Thứ hai, Ngày 04/12/2023 -

Đồng chí Bí thư Thành ủy làm việc với Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 15/11/2023  14:14
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 14/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum làm việc với Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trịnh Thị Kim Nga, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Thời gian qua, Ủy ban MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác tuyên truyền được triển khai linh hoạt, đa dạng, phù hợp với các đối tượng. Triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Chú trọng thực hiện hiệu quả Cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”; CVĐ “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững” gắn với việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đã huy động xây dựng 240 mô hình phát triển kinh tế; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo vùng đồng bào DTTS giảm đáng kể.

Công tác giám sát và phản biện xã hội được triển khai hiệu quả. Đã phát huy tốt vai trò của Nhân dân trong giám sát, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong hệ thống chính trị để triển khai, thực hiện nhiệm vụ. Việc giám sát hoạt động của các cơ quan Nhà nước; giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội được tăng cường. MTTQVN thành phố xây dựng và thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp hoạt động với Thường trực HĐND, UBND các cấp...

Qua nghe báo cáo tình hình hoạt động và ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, là lực lượng nòng cốt trong tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Các cơ quan trong khối đã phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất thực hiện hiệu quả các CVĐ, các phong trào thi đua từ thành phố đến cơ sở.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí  Bí thư Thành ủy đề nghị MTTQVN thành phố phải phát huy hơn nữa vai trò chủ trì hiệp thương, lựa chọn một số đầu nhiệm vụ lớn, quan trọng, huy động sự tham gia, đóng góp của các tổ chức thành viên tập trung thực hiện và phải có cơ chế đôn đốc, rà soát tiến độ công việc. Quan tâm đến công tác cán bộ trong hệ thống MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là việc thu hút, kêu gọi những cá nhân tiêu biểu, có năng lực cống hiến, đóng góp cho công việc chung của MTTQVN thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội.

Tin, ảnh: Vi Phong
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Đang truy cập: 960

Tổng lượng truy cập: 54.337.103