Chủ nhật, Ngày 23/06/2024 -

Họp bàn triển khai Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I/2023
Ngày đăng: 15/11/2023  15:36
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 15/11, Ban tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch (VH,TT&DL) các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I tỉnh Kon Tum năm 2023 (gọi tắt là Ngày hội) tiến hành họp để triển khai kế hoạch Ngày hội. Đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương chủ trì buổi họp. Tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, các đơn vị, địa phương là thành viên Ban tổ chức địa phương.

 

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HT

 

Theo báo cáo trình bày tại cuộc họp, để việc đăng cai tổ chức Ngày hội diễn ra thành công, đảm bảo yêu cầu đề ra, Sở VH,TT&DL đã tham mưu UBND tỉnh về quy mô, thời gian, thành phần tham dự, nội dung và các vấn đề liên quan; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức địa phương; phối hợp với các tỉnh, đơn vị thuộc Bộ VH,TT&DL thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ liên quan.

Theo đó, Ngày hội với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ” sẽ được tổ chức trong 3 ngày (29/11- 1/12/2023) tại thành phố Kon Tum, với sự tham gia của 5 tỉnh Tây Nguyên: Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai. Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động VH, TT&DL sôi nổi, hấp dẫn, tiêu biểu như: Trình diễn lễ hội, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hoá truyền thống tiêu biểu các dân tộc của các tỉnh; trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của 5 tỉnh Tây Nguyên; trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước; các hoạt động thể thao quần chúng (kéo co, đẩy gậy, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố) và các hoạt động du lịch gồm có gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch Kon Tum, kết nối và giới thiệu đến du khách về du lịch Kon Tum.

Đến nay, các nhiệm vụ chuẩn bị đăng cai tổ chức Ngày hội cơ bản đã hoàn tất. Ban tổ chức đã xây dựng và ban hành Quy chế về hoạt động văn hóa, nghệ thuật quần chúng; thành lập Hội đồng nghệ thuật đánh giá các hoạt động văn hoá; thành lập Ban tổ chức, Ban trọng tài điều hành thi đấu thể thao; phê duyệt biểu trưng Ngày hội (logo), makét sân khấu, makét tuyên truyền trực quan Ngày hội và đang tích cực công tác chuẩn bị, thi công.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương là thành viên Ban tổ chức báo cáo cụ thể phương án và công tác chuẩn bị các hoạt động trong chuỗi Ngày hội; phương án đón tiếp đại biểu; công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Ngày hội. Đồng thời, tham gia thảo luận, đóng góp các ý kiến để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; trong đó chú trọng việc phối hợp quảng bá, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp cho các đoàn và địa phương tham dự.

 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: HT

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc đề nghị các huyện, thành phố tiếp tục lựa chọn sản phẩm đặc trưng của địa phương tham gia các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; đảm bảo công tác vệ sịnh môi trường, mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Ngày hội. Bên cạnh đó, đề nghị các đơn vị liên quan xây dựng các phương án đón tiếp, bố trí nơi ở cho đại biểu đảm bảo an toàn và thuận lợi khi tham gia các hoạt động; tổ chức họp báo, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về Ngày hội; thành lập các tiểu ban phục vụ Ngày hội; xây dựng phương án đảm bảo giao thông tại các địa điểm diễn ra các sự kiện, nhất là trong đêm diễn ra lễ khai mạc và chuẩn bị tốt công tác tuyên truyền, truyền hình trực tiếp lễ khai mạc và bế mạc Ngày hội...

 

Nguồn: Báo Kon Tum
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570