Thứ 4, Ngày 19/06/2024 -

Thành phố Kon Tum tiếp đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương
Ngày đăng: 28/01/2024  13:31
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 28/01, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ đón tiếp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tham dự Lễ có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Trần Quang Huy - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố; các phòng ban chuyên môn của thành phố; 21 xã phường và 137 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

 

Thành phố Kon Tum tổ chức đón tiếp quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

 

Năm 2022, thành phố Kon Tum đã tuyển chọn và bàn giao cho các đơn vị quân đội 172 công dân. Trong quá trình công tác tại các đơn vị, các quân nhân của thành phố luôn gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, chế độ quy định của các đơn vị; được các đơn vị đánh giá cao. Có 7 chiến sĩ được tin tưởng, tạo điều kiện cho đi đào tạo để phát triển, phục vụ trong quân ngũ lâu dài.

 Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Dương Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và biểu dương những thành tích, cống hiến của các chiến sĩ trong quá trình phục vụ tại ngũ. Đồng thời mong muốn khi các chiến sĩ trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Cụ Hồ, tin hưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; tham gia đăng ký vào lực lượng dự bị động viên, xây dựng lực lượng dự bị động viên và chính quyền địa phương vững mạnh, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần; vận động người thân, gia đình chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước, kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, sai trái; tích cực học tập, lao động, sản xuất làm giàu cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng đề nghị các đơn vị, ban ngành thành phố, xã phường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để quân nhân xuất ngũ ổn định đời sống, quan tâm công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Kon Tum đã tặng quà, chúc mừng quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; chúc các quân nhân xuất ngũ và gia đình đón Xuân mới Giáp Thìn 2024 vui tươi, hạnh phúc, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng quà các quân nhân xuất ngũ

 

Tại buổi lễ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum đã thông tin tuyên truyền, giới thiệu về nhu cầu việc làm, tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và  ngoài địa bàn tỉnh, nhu cầu xuất khẩu lao động, thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ, các chương trình đào tạo phù hợp cho quân nhân sau khi xuất ngũ./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570