Thứ sáu, Ngày 03/05/2024 -

Chủ tịch UBND thành phố làm việc với các Hợp tác xã tại phường Trường Chinh và xã Đăk Blà
Ngày đăng: 27/03/2024  14:51
Sáng 27/3, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm việc với Hợp tác xã dược liệu Xuân Hùng, phường Trường Chinh; Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và dịch vụ thương mại Cao Nguyên Coffee, xã Đăk Blà.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân làm việc với Hợp tác xã dược liệu Xuân Hùng

Hợp tác xã(HTX) dược liệu Xuân Hùng, phường Trường Chinh thành lập từ 29/01/2021, có 9 thành viên, chuyên trồng cây dược liệu, cây ăn quả, sản xuất đồ uống không cồn, chưng cất và pha chế các loại rượu mạnh. Sản xuất các sản phẩm từ các loại dược liệu bằng cách sấy khô, thái phiến, phức chế dưới dạng khô, tươi, dịch chiết cao, sâm dây ngâm mật ong… Do mới thành lập và đi vào hoạt động nên sản phẩm của HTX tiếp cận thị trường còn hạn chế, quy mô sản xuất nhỏ.

HTX sản xuất nông nghiệp và dịch vụ thương mại Cao Nguyên Coffee, xã Đăk Blà được thành lập 06/4/2021, có 7 thành viên, HTX chuyên trồng, sản xuất, thu mua và kinh doanh cà phê. HTX phát triển sản phẩm cà phê rang xay dựa trên vùng nguyên liệu cà phê chất lượng cao sẵn có, xây dựng chuỗi liên kết cà phê trên địa bàn xã Đăk Blà. HTX có 4 sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao năm 2021. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của HTX hiện nay là nguồn vốn hạn hẹp, không đáp ứng đủ nhu cầu thu mua hàng hoá, máy móc thiết bị sản xuất còn thiếu…

Qua các ý kiến tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo các phòng, ban chức năng thành phố phối hợp hướng dẫn kiện toàn, củng cố HTX đúng theo quy định của pháp luật; hướng dẫn HTX tiếp cận các nguồn vốn khuyến công của tỉnh và các nguồn vốn khác của thành phố, nguồn vốn Ngân hàng CSXH. Đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP tại các hội nghị, trên trang thông tin điện tử. Chính quyền địa phương cần thường xuyên tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của các HTX để đề xuất thành phố có hướng tháo gỡ kịp thời./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa