Thứ 7, Ngày 04/05/2024 -

Lãnh đạo tỉnh, thành phố viếng Ngục Kon Tum, Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ
Ngày đăng: 25/04/2024  14:16
Sáng 25/4, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố Kon Tum tổ chức Lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại Ngục Kon Tum, Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ thành phố Kon Tum nhân dịp kỷ niệm 49 Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024).

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Kon Tum, cán bộ, chiến sĩ thành phố viếng Ngục Kon Tum, Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ

Dự Lễ viếng có các đồng chí: Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố cùng cán bộ CCVC, lực lượng vũ trang  thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương, dâng hoa tại Ngục Kon Tum

Tại Di tích lịch sử Ngục Kon Tum, nơi những anh hùng liệt sĩ đã từng gây chấn động đối với thực dân Pháp và trên toàn cõi Đông Dương trong cuộc đấu tranh lưu huyết giữa những người tù chính trị với thực dân Pháp và tay sai diễn ra trong hai ngày (12 và 16/12/1931), cuộc đấu tranh đã làm 15 đồng chí hy sinh và 16 đồng chí bị thương. Tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 ở tỉnh Kon Tum và trong các cuộc đấu tranh dành độc lập trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Với tấm lòng thành kính, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ  thành phố Kon Tum

Đứng trước hương hồn các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố Kon Tum, các bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc thành phố nguyện đoàn kết một lòng, tập trung trí tuệ, đồng tâm, hiệp lực vượt qua khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, đưa thành phố Kon Tum ngày càng phát triển vững mạnh, xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội  của tỉnh./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng