Thứ 4, Ngày 01/05/2024 -

Thành phố Kon Tum thăm, chúc Tết cổ truyền tại 2 huyện, thành phố nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào
Ngày đăng: 05/04/2024  14:37
Từ ngày 03/4 đến 05/4/2024, Đoàn công tác của thành phố Kon Tum do đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun-pi-may của Lào tại Chính quyền huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và Chính quyền thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

Đoàn công tác thành phố Kon Tum  thăm, chúc Tết cổ truyền của Lào tại Chính quyền huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và Chính quyền thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc

Tại huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Trong năm 2023, thành phố Kon Tum đã có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư, nâng cấp, không gian đô thị ngày càng được mở rộng, đã hình thành nhiều khu dân cư, khu đô thị mới sầm uất, kết nối trung tâm thành phố với các xã, phường vùng ven. Kinh tế của thành phố tiếp tục trên đà tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 63,2 triệu đồng/người/năm, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt hơn 1.635 tỷ đồng. Thành phố có 11/11 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; có 29/57 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ học sinh ra lớp ở các cấp luôn đạt ở mức 99-100%; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm đúng mức, tỷ lệ hộ nghèo đến cuối năm 2023 giảm còn 0,73%. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Hiện nay, thành phố Kon Tum đang tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024).

Nhân dịp Tết cổ truyền Bun-pi-may của Lào, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum, đồng chí Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố gửi lời chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức và Nhân dân huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt; chúc Nhân dân các bộ tộc Lào đón một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ, đất nước thanh bình, thịnh vượng.

Tặng quà lưu niệm tại chuyến thăm

Dịp này, Đoàn công tác thành phố Kon Tum tặng quà, chúc mừng huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc các sản phẩm đặc trưng  - OCOP của thành phố Kon Tum.

Chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun-pi-may của đoàn công tác thành phố Kon Tum góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa chính quyền và nhân dân thành phố Kon Tum với huyện Xả-mặc-khi-xay, tỉnh At-ta-pư và thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc nói riêng và Quan hệ hữu nghị Việt - Lào nói chung./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa