Thứ 4, Ngày 18/09/2019 -

Thành phố Kon Tum họp, đề nghị xét công nhận xã ĐăkNăng đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày đăng: 18/02/2019  15:55
UBND thành phố Kon Tum vừa tổ chức cuộc họp đề nghị xét công nhận xã Đăk Năng đạt chuẩn nông thôn mới.

Quang cảnh cuộc họp

Với sự quan tâm chỉ đạo của thành phố, sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã Đăk Năng đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, 100% trục đường xã và đường từ trung tâm được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; hơn 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu chủ động; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện thường xuyên, an toàn trên 98%; trên 70% trường học có cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia; 100% thôn có nhà văn hóa; trên 75% nhà ở dân cư đạt chuẩn theo quy định; thu nhập bình quân đầu người 35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,49%; lao động có việc làm thường xuyên đạt 92,9%; tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 85,04%; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội đảm bảo.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Kon Tum đã tiến hành bỏ phiếu đề nghị công nhận. Kết quả, 100% đại biểu dự họp đồng ý đề nghị UBND tỉnh công nhận xã ĐăkNăng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019./.

Minh Phượng

Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới