Thứ 4, Ngày 01/12/2021 -

NHÀ MÁY GẠCH TUYNEL HÒA NGHĨA TẠO CÔNG ĂN VIỆC LÀM CHO NHIỀU LAO ĐỘNG ĐỊA PHƯƠNG
Ngày đăng: 11/12/2010  09:10
Mặc định Cỡ chữ
Thực hiện chủ trương của UBND TP KonTum về di dời các lò sản xuất gạch ngói về nơi tập trung, sau thời gian xây dựng và hoạt động, đến nay nhà máy gạch TuyNel Hòa Nghĩa đã đi vào sản xuất ổn định, giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

 

Nằm trên địa bàn thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố KonTum, với công xuất thiết kế 9 triệu viên/ năm, nhà máy gạch TuyNel Hòa Nghĩa đang hoạt động hiệu quả, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 60 lao động địa phương với mức thu nhập bình quân từ 3,5 đến 4 triệu đồng/ tháng.
 
Nhà máy gạch Tuynel Hòa Nghĩa, xã Hòa Bình
 
Nhằm tạo điều kiện cho người lao động yên tâm sản xuất, nhà máy đã xây dựng khu tập thể, bếp ăn đảm bảo sinh hoạt cho đội ngũ công nhân, các chế độ liên quan đến người lao động cũng được giải quyết kịp thời. Với dây chuyền công nghệ tiên tiến, sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng và được thị trường ưa chuộng, gạch của nhà máy làm ra luôn được tiêu thụ hết, chính vì vậy mà người lao động gắn bó với doanh nghiệp.
 
Dây chuyền sản xuất của nhà máy được đầu tư hiện đại
 
Được biết nhà máy gạch TuyNel Hòa Nghĩa là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh KonTum chuyển đổi công nghệ từ dùng nguyên liệu đốt củi sang than đá. Hoạt động hiệu quả của nhà máy đã góp phấn tăng thu cho ngân sách địa phương, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, từng bước đưa ngành sản xuất CN-TTCN trên địa bàn Thành phố phát triển bền vững. 
 
                                                                                                      Trung Chính
Thành phố Kon Tum đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Đang truy cập: 70061

Tổng lượng truy cập: 46.997.403

Phiên bản đang chạy thử nghiệm