Thứ 4, Ngày 22/05/2019 -

Thành Đoàn Kon Tum tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Ngày đăng: 08/05/2019  19:55
Sáng 07/5, Thành đoàn Kon Tum phối hợp với Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019” tại thôn Plei Sa, xã Ia Chim. Về dự có ông Xiêng Thanh Phúc - Bí thư Tỉnh đoàn; bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum.

Chương trình thu hút hơn 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức đoàn xã, phường trực thuộc; đoàn viên thanh niên là các y, bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum.

Tại đây, đoàn viên thanh niên đã hướng dẫn học sinh thôn Plei Sa cách rửa tay bằng xà phòng; tuyên truyền cho người dân kiến thức phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, tiêu hóa.

Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ trẻ đang công tác tại trung tâm Y tế thành phố Kon Tum còn tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong thôn; hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ, trẻ em.

Bác sĩ trẻ Trung tâm Y tế thành phố khám bệnh cho bà con

Ngoài ra, Đoàn thanh niên còn tổ chức các hoạt động vui chơi cho các Em thiếu nhi, thu hút đông đảo các em tham gia.

Tại ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm nay, Ban tổ chức đã trao 05 suất quà cho hộ nghèo thôn Plei Sa, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng./.

Nguồn: Trọng Nghĩa
Chuyện về nước ở Kon Tum