Thứ 5, Ngày 19/09/2019 -

Thành phố Kon Tum đánh giá kết quả tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
Ngày đăng: 24/05/2019  14:03
Mặc định Cỡ chữ
UBND thành phố Kon Tum tổ chức họp Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) để đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN từ đầu năm 2019 đến nay. Ông Phan Ngọc Định –Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

       

Đồng chí Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Xác định chính sách BHXH, BHYT là hai trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, UBND thành phố, sự phối hợp của các phòng, ban, đơn vị, số thu BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2019 tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Công tác thu BHXH, BHYT, BHTN và giải quyết chế độ BHXH được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Chế độ lương hưu và trợ cấp BHXH được chi trả đầy đủ, kịp thời cho người hưởng. Chính sách BHYT mới theo Luật BHYT sửa đổi bổ sung, mở rộng quyền lợi của người tham gia được triển khai kịp thời như việc thông khám chữa bệnh tuyến huyện, giảm dần mức đóng cho các thành viên tham gia BHYT theo hộ gia đình. Thành phố Kon Tum đã hoàn thành việc rà soát và bàn giao sổ BHXH cho hơn 8.000 người lao động quản lý theo quy định của Luật BHXH. Số người tham gia BHXH đến tháng 5/2019 trên địa bàn thành phố gần 20.000 người. Tính đến nay, tỷ lệ bao phủ BHYT của thành phố Kon Tum đạt hơn 82,46% dân số. Số đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình hơn 34.100 người. Trong đó, đại lý Bưu điện khai thác hơn 18.200 người, đại lý UBND các xã, phường gần 16.000 người. Toàn thành phố còn gần 38.000 người chưa tham gia BHYT.

Với chủ đề “Toàn dân tích cực tham gia BHXH, BHYT”, thời gian tới, thành phố Kon Tum tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia BHXH, BHYT; tăng cường giám sát các đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện quyền lợi cho người lao động./.

Tin ,ảnh: Minh Phượng

 

Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Đang truy cập: 74

Tổng lượng truy cập: 44.831.024

Phiên bản đang chạy thử nghiệm