Thứ 5, Ngày 19/09/2019 -

Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày đăng: 24/05/2019  16:55
Mặc định Cỡ chữ
Trong 2 ngày (23 và 24/5), UBMTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự có bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy; ông Bùi Duy Chung - Phó Bí thư Đảng-Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo HĐND- UBND, các phòng ban, đoàn thể thành phố; chủ tịch UBMTTQVN các xã, phường cùng gần 200 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố.

     Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam thành phố Kon Tum đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quan điểm của Đảng, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động  như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tập hợp, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; phát huy vai trò của già làng, thôn trưởng, người có uy tín; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

     Cùng với đó, UBMTTQVN thành phố Kon Tum còn lồng ghép các chương trình giảm nghèo theo mô hình, dự án của chính quyền với các chương trình của Mặt trận và các tổ chức thành viên nhằm giúp hộ nghèo có điều kiện tiếp cập các chính sách giảm nghèo bền vững. Từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" thành phố vận động xây dựng và các đơn vị tài trợ, UBMT thành phố đã xây dựng, sửa chữa 120 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng; tích cực kêu gọi hỗ trợ đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nhân các dịp lễ, Tết, thiên tai, hoạn nạn; duy trì và nhân rộng các mô hình khu dân cư kiểu mẫu, khu dân cư phòng chống tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông….

     Trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQ VN thành phố Kon Tum còn tích cực phối hợp tổ chức giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. 

    Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Y Hồng Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của UBMTTQ thành phố và các tổ chức thành viên. Đồng thời, đề nghị UBMTTQVN thành phố cần đa dạng, đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; triển khai đồng bộ các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

    Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ VN tỉnh Bùi Duy Chung đã biểu dương những thành tích đạt được của Mặt trận thành phố trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Mặt trận thành phố cần đổi mới nội dung tuyên truyền, vận động, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân

    Đại hội đã hiệp thương chọn cử 61 ông bà là ủy viên UBMTTQVN thành phố Kon Tum khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024; bầu ông Hà Đường giữ chức Chủ tịch, bà Đinh Thị Hòa và ông Ngô Văn Khoa được bầu giữ chức phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội còn tiến hành bầu 42 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận

Ghi nhận những kết quả đạt được, UBND thành phố Kon Tum đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019./.

 

 

 

Minh Phượng
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Đang truy cập: 73

Tổng lượng truy cập: 44.831.023

Phiên bản đang chạy thử nghiệm