Thứ 4, Ngày 23/10/2019 -

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri tại xã Đăk Năng sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.
Ngày đăng: 21/06/2019  09:45
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội do ông Tô Văn Tám - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Năng sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; các Sở, ngành của tỉnh; thường trực Thành ủy, HĐND, UBND và các phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng đông đảo cử tri xã Đăk Năng.

         Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo cho cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn Đại biểu tỉnh Kon Tum tại kỳ họp.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

          Cử tri xã Đăk Năng bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đạt được. Đồng thời, phản ánh đến Đoàn 9 lượt ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các nội dung:  đề nghị đầu tư, xây dựng cầu nối giữa xã Đăk Năng với xã Kroong và huyện Sa Thầy; việc sáp nhập thôn, làng cần có phương án phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương. Cử tri cũng đề nghị tỉnh, thành phố cần kêu gọi các nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp để hỗ trợ nhân dân tiêu thụ sản phẩm. Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ bà con DTTS mua thẻ Bảo hiểm y tế và giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Một số cử tri đề nghị tăng phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã và hỗ trợ đóng Bảo hiểm xã hội, tăng các phụ cấp khác cho cán bộ hợp đồng. Cử tri phản ánh, hiện nay, trên địa bàn xã Đăk Năng tình trạng học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô rất nhiều, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, đề nghị địa phương có chế tài xử lý. Cử tri cũng kiến nghị chính quyền các cấp cần quyết liệt vào cuộc đảm bảo an ninh trật tự, nhất là xử lý các đối tượng buôn bán, nghiện ma túy.

     Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được UBND xã Đăk Năng và lãnh đạo thành phố Kon Tum trả lời trực tiếp cho cử tri.

     Trao đổi với cử tri xã Đăk Năng, ông Tô Văn Tám - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chia sẻ những khó khăn của người dân trên địa bàn và tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng khác của bà con để chuyển cơ quan có thẩm quyền sớm xem xét, giải quyết./.

Minh Phượng

Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Đang truy cập: 305

Tổng lượng truy cập: 44.873.737

Phiên bản đang chạy thử nghiệm