Thứ 5, Ngày 21/11/2019 -

Đoàn giám sát của Ban thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Kon Tum
Ngày đăng: 30/08/2019  16:43
Sáng 30/8, Đoàn giám sát 1406 của Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với BTV Thành ủy Kon Tum về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đầu tư phát triển các khu đô thị mới, khu kinh tế, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Thành phố Kon Tum được công nhận đạt đô thị loại III vào năm 2005. Những năm gần đây, bộ mặt thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cực; các tiềm năng, lợi thế được quan tâm khai thác tốt, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, đẩy mạnh phát triển kinh tế văn hóa xã hội. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển, mở rộng không gian đô thị, xây dựng thêm các khu đô thị, khu dân cư mới.

Quang cảnh buổi làm việc

Đến nay, thành phố có tổng 66 đồ án quy hoạch đã được phê duyệt. Trong đó, 46 đồ án quy hoạch đô thị, 2 đồ án quy hoạch đang lập gồm phân khu khu vực phía Tây phường Trần Hưng Đạo và khu vực phía Bắc phường Duy Tân. Thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông các phường giai đoạn 2017-2020, thành phố triển khai thực hiện 97 tuyến, tổng chiều dài gần 21 km, tổng nguồn vốn trên 28 tỷ đồng; quy hoạch, đầu tư mở rộng một số khu đô thị mới như khu dân cư phía Tây Bắc Duy Tân, khu đô thị phía Nam cầu ĐăkBla. Bên cạnh các khu đô thị, khu dân cư đang được xây dựng, thành phố Kon Tum còn tích cực kêu gọi các nhà đầu tư phát triển các khu trung tâm thương mại, khu đô thị mới như khu đô thị phức hợp ven sông ĐăkBla, Trung tâm thương mại kết hợp nhà phố đường Bà Triệu, khu du lịch - đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp sân Gofl, tổ hợp thương mại dịch vụ vui chơi giải trí và nhà phố đường Trường Chinh…..

Năm 2018, 2019, thành phố phê duyệt xây dựng 21 dự án đầu tư mới; nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị như hệ thống thoát nước, vỉa hè, hệ thống đèn tín hiệu giao thông… Đồng thời, triển khai đầu tư một số công trình lớn; hoàn thành đề án sắp xếp, xây dựng Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố. Trên địa bàn hiện có 4 cụm công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp. Trong đó, 3 cụm đã đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; 1 cụm đã phê duyệt dự án đầu tư.

Trên cơ sở ý kiến tham gia của các thành viên đoàn giám sát, các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, đồng chí Lê Ngọc Tuấn – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Thành ủy triển khai thực hiện công tác đầu tư, phát triển các khu đô thị mới, khu kinh tế, khu, cụm công nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh: thời gian tới, Thành phố cần hoàn thiện Đề án xin chủ trương BTV Tỉnh ủy xây dựng khu hành chính mới, sau đó đưa vào kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phối hợp với các sở, ngành của tỉnh triển khai tốt công tác thu hút đầu tư các dự án; tăng cường công tác quản lý đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Kiện toàn đội ngũ và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN