Thứ sáu, Ngày 06/12/2019 -

Chủ tịch UBND Thành phố Kon Tum chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới tại xã Vinh Quang
Ngày đăng: 20/09/2019  17:45
Sáng 19/9, đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới xã Vinh Quang.

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố, Đảng ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể xã Vinh Quang.

Đến nay, xã Vinh Quang đã đạt 15/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí giao thông, trường học, thu nhập và hệ thống chính trị, tiếp cận pháp luật.

Từ đầu năm đến nay, UBND thành phố đã cân đối nguồn vốn để bố trí cho xã thực hiện, hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Cụ thể, tiêu chí về giao thông, nhu cầu vốn gần 11,851 tỷ đồng để bê tông hóa 22 tuyến đường giao thông, chiều dài gần 12,4 km. UBND thành phố đã bố trí nguồn vốn về xã gần 4,471 tỷ đồng, UBND xã thực hiện thi công xong 12 tuyến đường với chiều dài 4,56km; tiếp tục bổ sung nguồn vốn trong Kế hoạch để xã xây dựng các tuyến đường còn lại trong thời gian tới. Đối với tiêu chí trường học, nhu cầu vốn khoảng 21 tỷ đồng, đã bố trí hơn 3,8 tỷ đồng và tiếp tục bố trí hơn 6,2 tỷ đồng trong thời gian tới, hiện tại Ban quản lý dự án và Công trình xây dựng thành phố đang thi công các công trình tại trường Tiểu học Cao Bá Quát; trường Tiểu học, THCS Vinh Quang. UBND thành phố đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ gần 10,93 tỷ đồng để hoàn thiện tiêu chí cơ sở vật chất trường học.

Đ/c Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tại buổi làm việc

Để đưa xã Vinh Quang về đích nông thôn mới vào cuối năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố tích cực phối hợp UBND xã Vinh Quang đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các tiêu chí, đảm bảo chất lượng thi công các công trình giao thông, cơ sở giáo dục, báo cáo khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để UBND thành phố chỉ đạo kịp thời; UBND xã phối hợp Chi cục Thống kê thành phố thống kê tiêu chí thu nhập, đồng thời xây dựng các mô hình kinh tế, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho người dân; Đảng ủy xã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ nâng cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới, UBND xã lập các thủ tục, hồ sơ để công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới trong thời gian đến./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN