Thứ 4, Ngày 11/12/2019 -

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã ChưHreng
Ngày đăng: 20/11/2019  14:18
Thường trực Thành ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã ChưHreng về chương trình công tác năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

Tham dự có các đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, các phòng ban chuyên môn của thành phố và tập thể Đảng ủy xã ChưHreng.

Thời gian qua, Đảng ủy xã Chư Hreng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; xây dựng Kế hoạch, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020.

Năm 2019 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ hàng năm, Đảng ủy xã Chư Hreng tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh gắn với các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 theo Kế hoạch 156 của BTV Thành ủy. Đảng ủy xã xác định, tập trung thực hiện 04 nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn và đạt được kết quả tích cực.

Trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư các dự án, xã Chư Hreng đã thành lập tổ vận động, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, tiếp nhận hỗ trợ, bồi thường đất đai, vật kiến trúc, hoa màu để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn như đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi Quốc lộ 24, đường dây điện 500KV Dốc Sỏi – PleiKu 2, đường tránh phía Đông thành phố đoạn qua địa bàn xã; đường bao khu dân cư giai đoạn 2. Trong nhiệm vụ trồng rừng, UBND xã phối hợp Ban CHQS thành phố trồng 1,2 ha rừng tại Tiểu khu 568; vận động nhân dân 2 thôn KonHra Klah và thôn 4 đăng ký trồng rừng với diện tích 210ha. Đến nay, qua rà soát, kiểm kê, người dân đã trồng khoảng 338ha rừng trên diện tích đồi núi trọc. Năm 2019, xã tiếp tục đạt thêm 04 tiêu chí nông thôn mới, gồm tiêu chí về hộ nghèo, giáo dục, môi trường, y tế, nâng tổng số tiêu chí nông thôn mới đã đạt được lên 11/19 tiêu chí. Còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm giao thông, trường học, tổ chức sản xuất và thu nhập. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân.

Đ/c Bí thư Thành ủy và lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra thực tế khu tái định cư xã ChưHreng

Đảng ủy xã Chư Hreng tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị. Toàn Đảng bộ hiện có 81 đảng viên tham sinh hoạt tại 11 Chi bộ trực thuộc, gồm 7 Chi bộ khu dân cư, 2 Chi bộ trường học, Chi bộ Quân sự và Chi bộ Công an. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp mới 21 đảng viên. Đảng ủy xã đẩy mạnh triển khai thực hiện và thường xuyên kiểm tra đối với đảng viên trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, định hướng một số nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh gía cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Chư Hreng thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã cần xác định thêm nhiệm vụ phát triển lên xã có chức năng đô thị; rà soát lại tổng thể quy hoạch các dự án trên địa bàn, báo cáo thành phố để xây dựng quy hoạch đường, chợ gắn với phát triển thương mại, khu dân cư, khai thác quỹ đất để đấu giá tạo nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng phù hợp với tình hình thực tế. Rà soát, đánh giá cụ thể lại các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng kế hoạch để tham mưu thành phố đầu tư, sớm về đích nông thôn mới. Tổ chức sản xuất theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng sản phẩm thương hiệu, phát triển du lịch trên địa bàn. Tiếp tục phát triển số lượng, chất lượng đảng viên. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy xã ChưHreng tiếp thu toàn bộ ý kiến chỉ đạo tại buổi làm việc, bổ sung xây dựng báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025. Từ đó, làm cơ sở xây dựng Nghị quyết, chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN