Chủ nhật, Ngày 05/04/2020 -

Ký kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an thành phố Kon Tum và Đảng ủy 21 xã, phường
Ngày đăng: 08/12/2019  18:05
Sáng 06/12, Đảng ủy Công an thành phố Kon Tum và Đảng ủy 21 xã, phường của thành phố tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Đến dự có đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo Công an thành phố, Bí thư Đảng ủy 21 xã, phường.

Thời gian qua, Công an thành phố Kon Tum tích cực phối hợp với các xã, phường tổ chức nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, mang lại hiệu quả cao, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Riêng trong tháng 11, thành phố xảy ra 17 vụ vi phạm pháp luật hình sự như trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, cố ý gây thương tích, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, giao cấu với người từ 13 đến dưới 16 tuổi, đánh bạc;  phát hiện 01 vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Đảng ủy Công an thành phố Kon Tum và Đảng ủy 21 xã, phường thống nhất và ký kết quy chế phối hợp gồm 03 chương, 09 điều quy định cụ thể về quy tắc phối hợp; trách nhiệm của Đảng ủy công an thành phố và Đảng ủy 21 xã, phường; cách thức tổ chức thực hiện. Các nội dung phối hợp gồm thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn; lãnh đạo công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh đây là lần đầu tiên Đảng ủy Công an thành phố Kon Tum và Đảng ủy 21 xã, phường ký kết quy chế phối hợp. Từ đó, tạo cơ sở để các bên tăng cường thông tin, trao đổi, phối hợp làm tốt công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó, chú trọng quản lý chặt chẽ về hoạt động mua bán ma túy, trộm cắp, cướp giật, đánh bạc, nhất là trong dịp giáp Tết nguyên đán; đẩy mạnh các phong trào, nhân rộng các mô hình tự quản về đảm bảo an ninh trật tự; theo dõi, báo cáo, đánh giá hiệu quả của lực lượng công an chính quy tại xã. Đồng thời, tổ chức sơ kết, tổng kết, kịp thời khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt các nội dung trong quy chế phối hợp./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN