Chủ nhật, Ngày 26/01/2020 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri
Ngày đăng: 26/12/2019  10:05
Sáng 25/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum Khóa XI (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tiếp xúc cử tri phường Quang Trung sau kỳ họp thứ 9. Dự tiếp xúc với cử tri có ông Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện chính quyền thành phố có ông Nguyễn Thanh Mân – Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, thành phố; thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của 2 cấp trước kỳ họp; báo cáo kết quả hoạt động của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố trong năm 2019.

Hội nghị TXCT tại phường Quang Trung

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Quang Trung tiếp tục kiến nghị chặt hạ, thay thế 04 cây hoa sữa tại Phan đình Phùng vì có mùi rất hôi, ảnh hưởng tới người dân khu vực xung quanh. Đường Lạc Long Quân hiện nay đang thi công nên rất bụi cần đôn đốc đơn vị thì công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành; trên tuyến này vẫn còn một số quỹ đất công cần quản lý không để người dân lấn chiếm trái phép, đổ rác gây ô nhiễm môi trường; điện công lộ ở quá sâu so với mặt đường cần di dời ra phía trước để đảm bảo ánh sáng trong việc giao thông, đi lại. Cử tri cho rằng việc sử dụng năng lượng mặt trời lắp đặt trên các mái nhà rất hiệu quả, phù hợp với điều kiện thời tiết cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích sử dụng để giảm áp lực cho ngành điện.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được UBND phường, UBND thành phố Kon Tum trả lời cho cử tri tại buổi tiếp xúc. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân thông tin: Cây hoa sữa có trong danh mục cây xanh đô thị được tỉnh phê duyệt nhưng hạn chế trồng, vì vậy phường Quang Trung cần họp dân lấy ý kiến đề xuất việc chặt hạ, thay thế để thành phố chỉ đạo thực hiện, trước mắt thành phố sẽ chỉ đạo cắt tỉa để giảm bớt mùi cây hoa sữa cho các hộ dân sống lân cận. Đối với tuyến đường Lạc Long Quân, UBND thành phố sẽ đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành trong năm 2019. Phần đất công trên tuyến đường Lạc Long Quân, yêu cầu UBND Phường nghiên cứu các nguồn lực, xã hội hóa để xử lý đảm bảo vệ sinh môi trường; UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn  kiểm tra các bóng điện công lộ, trước mắt nghiên cứu điều chỉnh cục bộ cho phù hợp để đảm bảo ánh sáng cho người dân đi lại; xây dựng lộ trình để hoàn thiện trong thời gian tới.

Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND 2 cấp tiếp thu, ghi nhận chuyển các nhành chức năng có liên quan nghiên cứu trả lời trong thời gian tới./.

Tại xã Đăk Rơ Wa

Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thành phố Kon Tum Khóa XI (nhiệm kỳ 2016 - 2021) tiếp xúc cử tri xã Đăk Rơ Wa sau kỳ họp thứ 9. Dự tiếp xúc với cử tri có ông Kring Ba, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đại diện chính quyền thành phố có ông Nguyễn Thanh Mân – Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

Cử tri xã Đăk Rơ Wa đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh, thành phố. Trong đó các nội dung của cử tri kiến nghị trước Kỳ họp được quan tâm trả lời thỏa đáng. Trong đó, Việc vận chuyển khoáng sản từ điểm mỏ của Công ty Sông Hồng đến mương nước thủy lợi thôn Kon Jơ Ri làm một số đoạn bị bong tróc, sụt lún. Đoàn kiểm tra của thành phố đã yêu cầu Công ty Cổ phần xây dựng công trình Sông Hồng cam kết thực hiện đúng các nội dung Giấy phép khai thác khoáng sản được cấp và có trách nhiệm sửa chữa hư hỏng đường giao thông trong quá trình vận chuyển khoáng sản. Trên Tuyến đường từ thôn Kon Jơ Dri đi thôn Kon Kơ Tu có 02 điểm sạt lở; các cơ quan chuyên môn và  xã Đăk Rơ Wa kiểm tra, lập biên bản đánh giá hiện trạng để đưa vào công trình cấp bách cần khắc phục trong năm 2020.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, ông Kring Ba, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh mong muốn cử tri trên địa bàn xã tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước nhất là phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình dự án được tỉnh, thành phố đầu tư trên địa bàn xã./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN