Thứ 5, Ngày 27/02/2020 -

Khai mạc hội chợ hoa xuân Tết Canh tý 2020
Ngày đăng: 19/01/2020  12:52
Trong không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tết Nguyên Đán Canh Tý sắp đến, tối 18/1, UBND phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hoa xuân Tết Canh Tý năm 2020.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí  Nguyễn Thanh Mân – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban của thành phố; đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Trường Chinh và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

Tại Lễ khai mạc, UBND phường Trường Chinh tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc về chủ đề mừng Đảng, mừng Xuân với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, biểu diễn lân sư rồng thu hút hàng ngàn người trên địa bàn tham dự, thưởng thức.

Tiết mục múa lân sư rồng

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc

Lễ hội hoa xuân được thành phố Kon Tum tổ chức hàng năm vào những ngày giáp Tết cổ truyền của dân tộc. Đây là nét văn hóa đặc sắc, truyền thống của nhân dân thành phố Kon Tum nhằm tôn vinh sự cần cù, tỷ mỉ, sức sáng tạo và tâm hồn nghệ thuật của người trồng hoa, cây cảnh. Hội chợ hoa xuân cũng là dịp để mọi người chiêm ngưỡng, thưởng thức và cảm nhận vẻ đẹp của những loài hoa mỗi dịp tết đến, xuân về. Đồng thời, phục vụ nhu cầu mua sắm hoa để trang trí Tết của người dân của người dân trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố Kon Tum, phường Trường Chinh cắt băng khai mạc Hội chợ hoa xuân

Năm nay, chợ hoa xuân thành phố Kon Tum được chọn tổ chức tại đường Trần Phú nối dài, từ Trường Chinh đến ngã năm Đăk Cấm thuộc địa bàn phường Trường Chinh. Hội chợ hoa xuân năm nay có hơn 520 gian hàng trưng bày để mua bán các loài hoa, cây cảnh từ khắp mọi miền đất nước như hoa đào, mai, quất, hoa lan, hoa ly, hoa cúc, hoa thược dược, hoa hồng…; các gian hàng trang trí đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ.  Chợ hoa phục vụ nhân dân thưởng ngoạn và mua sắm đến tối 30 tháng chạp âm lịch./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN