Thứ sáu, Ngày 28/02/2020 -

Đại hội Đảng bộ xã Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 07/02/2020  21:15
Trong 02 ngày (06-07/02), Đảng bộ xã Hòa Bình long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị được Tỉnh ủy, Thành ủy Kon Tum chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Tổ chỉ đạo Đại hội tỉnh; các cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy, Thành ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum và 106/114 đảng viên của Đảng bộ xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Bình đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVI đã đề ra. Kinh tế, xã hội tiếp tục có bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2019 đạt 38 triệu đồng/năm, vượt 26,66% chỉ tiêu Nghị quyết. Thu ngân sách Nhà nước hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, lương thực bình quân đầu người giữ vững 350 kg/người/năm. Trong sản xuất nông nghiệp, nhân dân mạnh dạn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, hình thành vùng chuyên canh cây cao su, cà phê, xây dựng cánh đồng lớn sản xuất Lúa sạch… Thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triển ổn định. Hiện toàn xã có hơn 500 cơ sở sản xuất TTCN và kinh doanh thương mại, dịch vụ lớn, nhỏ (tăng 74 cơ sở so với đầu nhiệm kỳ).  Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được quan tâm đầu tư, các chính sách xã hội được triển khai đảm bảo. Số hộ nghèo toàn xã hiện còn 86 hộ (giảm 36 hộ so với năm 2015), chiếm 5,08%. Năm 2015, xã Hòa Bình được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, hiện đang tiếp tục xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đời sống của nhân được nâng lên, Quốc phòng an ninh được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, xã Hòa Bình chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đảng viên. Tập trung triển khai Nghị quyết TW 4 khóa XII về tăng cường chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các chuyên đề hàng năm; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên; đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy; công tác quy hoạch, bồi dưỡng, bố trí cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định; công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã tiến hành sáp nhập Chi bộ trường TH Nguyễn Văn Trỗi với THCS Huỳnh Thúc Kháng thành 1 Chi bộ; kết nạp mới 13 đảng viên. Thực hiện chủ trương nhất thể hóa chức danh Bí thi Chi bộ kiêm Thôn trưởng, đến nay xã đã thực hiện tại 3/9 thôn.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững ổn định quốc phòng an ninh; huy động, khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng xã Hòa Bình đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 45,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm khoảng 1%/năm; thu ngân sách trên 5,3 tỷ đồng; xây dựng chợ đầu mối, 01 khu dân cư, khu đô thị mới; 9/9 khu dân cư kiểu mẫu; 2/3 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% cán bộ, đảng viên được quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; 100% đội ngũ cán bộ xã được chuẩn hóa, 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà biểu dương những thành tựu Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã cần giữ vững vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, vận dụng có hiệu quả chủ trương, Nghị quyết của cấp trên vào điều kiện thực tế của địa phương; chú trọng chăm lo công tác xây dựng Đảng, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững đoàn kết, nhất trí trong Đảng; chăm lo, kiện toàn, củng cố hệ thống chính trị, đảm bảo tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển kinh tế, khai thác tối đa lợi thế của địa phương; đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII về đấu tranh, ngăn chặn những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu tham dự đại hội bầu cử Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Với tinh thần dân chủ, khách quan và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH Đảng bộ xã Hòa Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trịnh Tiến Dũng tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ mới. Đại hội còn tiến hành bầu 8 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Kon Tum, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Minh Phượng - Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN