Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

Thành ủy Kon Tum: Đánh giá, rút kinh nghiệm triển khai, tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở
Ngày đăng: 12/03/2020  16:40
Sáng 12/3, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả triển khai, tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí trong Tổ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra Đại hội; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy; Bí thư các Tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Thành ủy.

Từ ngày 6/2 đến ngày 5/3, Thành ủy Kon Tum đã tập trung chỉ đạo triển khai, tổ chức thành công Đại hội điểm cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025 tại 05 Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, gồm 04 Đảng bộ và 01 Chi bộ. Trong đó, Đảng bộ xã Hòa Bình và phường Duy Tân được tỉnh, thành phố chọn tổ chức điểm loại hình xã, phường; Chi bộ phòng Văn hóa và Thông tin thành phố tổ chức Đại hội điểm loại hình cơ quan hành chính-sự nghiệp; Đảng bộ trường THPT Kon Tum tổ chức điểm loại hình trường học và Đảng bộ Công ty Cổ phần cấp nước Kon Tum tổ chức Đại hội điểm loại hình Doanh nghiệp.

Các tổ chức cơ sở Đảng được chọn làm điểm đều xác định trách nhiệm, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước trong và sau Đại hội; chuẩn bị tốt công tác nhân sự, văn kiện trình tại Đại hội. Quá trình điều hành, tổ chức Đại hội diễn ra theo đúng hướng dẫn của cấp trên; nhân sự trúng cử Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra khóa mới cơ bản đều đúng dự kiến, đảm bảo cơ cấu, tỷ lệ theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳn thắn nhìn nhận một số thiếu sót trong quá trình triển khai, tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở như: vẫn còn sai sót về thể thức văn bản các báo cáo trình Đại hội; một số ý kiến thảo luận tại Đại hội chưa sâu, chưa đi thẳng vào vấn đề trọng tâm; một số Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội còn lúng túng, chưa bám sát kịch bản; hoạt động của Ban kiểm phiếu vẫn còn xảy ra thiếu sót. Trên cơ sở đó, Thành ủy Kon Tum đã rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng còn lại tiến hành Đại hội đại trà trong thời gian tới một cách sát thực, hiệu quả.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà đề nghị các cấp ủy Đảng cần tập trung nghiên cứu, nắm vững, hiểu rõ các văn bản quy định, hướng dẫn của Đảng các cấp về công tác tổ chức Đại hội; thành lập các tiểu ban, tổ, bộ phận giúp việc Đại hội và các cơ quan điều hành Đại hội gắn với việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, bộ phận giúp việc và từng thành viên; tập trung chuẩn bị kỹ càng, chi tiết kịch bản, chương trình điều hành của Đoàn Chủ tịch, nhất là chương trình điều hành công tác bầu cử tại Đại hội. Cấp ủy cấp trên, tổ chỉ đạo Đại hội và các cơ quan tham mưu, giúp việc cấp trên cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn và thẩm định các nội dung liên quan đến Đại hội, kịp thời điều chỉnh thiếu sót và hoàn thiện nội dung trước khi trình ra Đại hội./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển