Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Thành phố Kon Tum kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ
Ngày đăng: 29/03/2020  14:09
Thực hiện Công điện số 04/CĐ-CTUBND, ngày 27/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về triển khai nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh, trong 2 ngày 28 và 29/3 Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 thành phố Kon Tum thành lập 3 đoàn công tác liên ngành kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Đoàn công tác liên ngành thành phố tập trung kiểm tra, giám sát phòng chống Covid 19 tại 6 phường nội thành gồm Trường Chinh, Quang Trung, Quyết Thắng, Duy Tân, Thắng Lợi, Thống Nhất. Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát tại các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ như vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử, các câu lạc bộ sở thích, nhà thi đấu, phòng tập, câu lạc bộ thể dục thể thao, các điểm vui chơi, giải trí…

Tại những điểm kiểm tra, Đoàn thông tin diễn biến, tình hình dịch bệnh Covid 19, thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động từ 26/3 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của Ủy ban nhân dân tỉnh để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu để phòng chống dịch Covid 19. Trong ngày đầu ra quân kiểm tra, đoàn đã vận động 326 cơ sở dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tạm dừng hoạt động. Trong đó 36 cơ sở Karaoke; 7 quán matxa; 55 quán bar, nhậu;  228 cơ sở kinh doanh internet, bóng đá, hồ bơi, câu cá, cà phê, spa thẩm mỹ… Các chủ cơ sở kinh doanh đều bày tỏ sự thống nhất chấp hành nghiêm túc các yêu cầu của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ không cần thiết và áp dụng hạn chế đông người.

Bên cạnh đó, đoàn đã nhắc nhở, vận động 2 hộ dân tại phường Duy Tân tổ chức đám cưới, đám tang nội bộ, không tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Kiểm tra tại quán Cà phê Sunny, phường Quyết Thắng

Kiểm tra tại quán cà phê phường Duy Tân

Tuy nhiên, vẫn còn một số quán cà phê, dịch vụ ăn uống chưa tự giác thực hiện quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 thành phố kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu ký cam kết hạn chế và dừng các hoạt động kinh doanh.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang bước vào giai đoạn cao điểm, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, cùng với các giải pháp quyết liệt của các cấp, các ngành, rất cần sự tự giác, chung sức, đồng lòng của mỗi người dân trên địa bàn./.

Ngày 29/3,các đoàn liên ngành tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại một số xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh : Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN