Thứ 4, Ngày 08/07/2020 -

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố
Ngày đăng: 06/06/2020  10:12
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 05/6, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do ông Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; Ông Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bà Đinh Thị Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; ông Phạm Việt Hải - Chủ tịch LĐLĐ thành phố; các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

Trước khi làm việc với UBND thành phố, sáng ngày 05/6, Đoàn đã tiến hành giám sát thực tế việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19 tại thôn 6 và làm việc với UBND xã Đoàn Kết; buổi chiều giám sát tại Công ty TNHH Quang Hùng để nắm bắt việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân lao động. 

Thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19 theo Nghị Quyết 42 của Chính phủ, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, thành phố Kon Tum đã xây dựng Kế hoạch chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, phường triển khai thực hiện kịp thời.

Trên cơ sở quyết định phê duyệt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ngày 09/5/2020, đến ngày 20/5/2020, thành phố đã chi hỗ trợ cho 15.713 đối tượng. Trong đó, có 857 người có công, 3.783 đối tượng bảo trợ xã hội, 5.253 người thuộc hộ nghèo, 5.826 người thuộc hộ cận nghèo. Tổng kinh phí đã chi hỗ trợ là 15.255.250 ngàn đồng. Ngày 03/6, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Kon Tum tiếp tục cấp hỗ trợ cho 08 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương đang làm việc tại Công ty TNHH Quang Hùng, cơ sở hoạt động tại địa chỉ số 178, đường Phan Đình Phùng, phường Quang Trung, hoạt động kinh doanh trên lĩnh vực vận tải. Tổng số tiền hỗ trợ 14,4 triệu đồng. Đối với các nhóm đối tượng còn lại, thành phố vẫn đang tiếp tục triển khai rà soát, xác lập hồ sơ hỗ trợ theo quy định.

Quang cảnh buổi giám sát tại UBND thành phố Kon Tum

Để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do Covid -19, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến các chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh trên hệ thống truyền thanh từ thành phố đến cơ sở, xe thông tin lưu động; phối hợp mặt trận, các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đến từng khu dân cư và hộ gia đình.

Thay mặt đoàn, Ông Bùi Duy Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong phòng chống Covid - 19; đánh giá cao công tác nắm bắt các quy định, rà soát đối tượng, công khai niêm yết các quy định, danh sách người thụ hưởng ngay tại xã, khu dân cư. Đồng thời, đề nghị thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới; tiếp tục giải thích các quy định để người dân hiểu, nhất là những người được lập danh sách nhưng không đủ điều kiện xét duyệt hỗ trợ; phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể các cấp, tổ hòa giải ở khu dân cư để giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 313

Tổng lượng truy cập: 45.417.989

Phiên bản đang chạy thử nghiệm