Thứ 4, Ngày 25/11/2020 -

Những dấu ấn trong nhiệm kỳ 2015-2020 ở Đảng bộ thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 23/07/2020  08:55
Mặc định Cỡ chữ
Trong nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu vươn lên giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, không gian đô thị được mở rộng, khu vực nông thôn không ngừng đổi mới.

             Để xứng tầm là trung tâm KT-VHXH của tỉnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ thành phố Kon Tum đã tập trung lãnh đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý quy hoạch, huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị với những dự án ấn tượng như: tổ hợp thương mại kết hợp nhà phố FLC, VinComPlaza, Bệnh viện Quốc tế Vạn An... Đến nay nay, thành phố Kon Tum đã đạt được 39/59 tiêu chuẩn của đô thị loại II.

           

                          Cầu ĐăkBLa- Cửa ngõ giao thương quan trọng của thành phố Kon Tum 

           Trong những năm qua, nền Kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục có bước phát triển khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng dần tỷ trọng ngành công nghiệp- thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Điểm nhấn trong phát triển nông thôn là đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với dồn đổi, tích tụ đất đai, hình thành các vùng chuyên canh theo tiêu chuẩn cánh đồng mẫu lớn; hình thành các chuỗi liên kết, tiêu thụ sản phẩm. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, thành phố có 06/11 xã đã về đích Nông thôn mới, gồm xã Đoàn Kết, Hòa Bình, IaChim, Đắk Năng, Vinh Quang và Đăk Cấm.

              

                                             Trao Quyết định công nhận xã Vinh Quang đạt chuẩn nông thôn mới

              Lĩnh vực văn hoá-xã hội có bước phát triển, đáp ứng và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 6,65% xuống còn 3,17% thời điểm cuối năm 2019. Thành phố có 20/21 xã, phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa tăng từ 79,9% lên 87,34%. Thành phố có 32/65 trường công lập đạt chuẩn quốc gia; 21/21 xã, phường đạt chuẩn phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi và phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 3.

              Thành phố hiện có 37 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 05 di tích được xếp hạng cấp tỉnh và 01 di tích lịch sử cách mạng Ngục Kon Tum được công nhận là di tích cấp Quốc gia. Các di tích lịch sử văn hóa và sự hài hòa của thiên nhiên là điểm nhấn để thành phố kêu gọi, thu hút đầu tư các dự án phát triển du lịch và dịch vụ du lịch như Dự án làng nghề truyền thống gắn với du lịch văn hóa Kon Klor, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng phía Nam sông ĐăkBla…Nổi bật trong bức tranh du lịch của thành phố là làng Du lịch cộng đồng KonKơTu, xã ĐăkRơWa đang được tỉnh và thành phố đầu tư xây dựng, 03 điểm du lịch cộng đồng đã được UBND tỉnh công nhận, hứa hẹn là những điểm đến trải nghiệm hấp dẫn, lý thú đối với du khách.

            Lĩnh vực ANQP, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố được giữ vững. Hàng năm, tỷ lệ giao quân đều đạt 100%; lực lượng vũ trang tinh thông nghiệp vụ, đủ sức bảo vệ Đảng, chính quyền và cuộc sống bình yên của nhân dân.

            Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị không ngừng được củng cố; việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai đồng bộ, ngày càng đi vào chiều sâu lẫn bề rộng. Nhiều mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xây dựng, duy trì và hoạt động có hiệu quả với cách làm hay, trong đó, 02 mô hình đã được Trung ương biểu dương, khen thưởng. Chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên được nâng lên qua các năm. Tổ chức bộ máy tiếp tục được củng cố và kiện toàn, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới.

                

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng- 2020

              Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII được tổ chức tại Hội trường Sư đoàn 10, đường Lê Hồng Phong, thành phố Kon Tum từ ngày 29 đến 31/7/2020. Đây là sự kiện chính trị quan trọng để các đại biểu thảo luận, hoạch định những nhiệm vụ chiến lược, trọng tâm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về đạo đức, trí tuệ và năng lực để bầu vào Ban chấp hành khóa mới. Với sự quan tâm của Tỉnh ủy và kỳ vọng của nhân dân đã đặt ra cho Đảng bộ và chính quyền thành phố Kon Tum phải tập trung trí tuệ, thống nhất ý chí, đoàn kết một lòng, triển khai và thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ của 5 năm tới, nỗ lực xây dựng thành phố Kon Tum xứng tầm là trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh./.

Trung Chính
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 4305

Tổng lượng truy cập: 45.798.815

Phiên bản đang chạy thử nghiệm