Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Khai mạc Đại hội Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng: 30/07/2020  14:13
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 30/7, tại hội trường Sư Đoàn 10, Đảng bộ thành phố Kon Tum long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí trong tổ cấp ủy phụ trách địa bàn thành phố Kon Tum; đại diện các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Thành ủy khóa XI cùng 286 đại biểu đại diện gần 5.670 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Đại hội tiến hành tổng kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020 với những thành tựu đạt được, những hạn chế, khuyết điểm và chỉ rõ những nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trên địa bàn thành phố đã vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Hàng năm Đảng bộ thành phố đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, xây dựng thành phố không ngừng phát triển, xứng tầm đô thị trung tâm tỉnh lỵ, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh Kon Tum.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Kon Tum đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm; đồng chí thống nhất cao với những mục tiêu, chỉ tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp trong 5 năm tới đã được xác định trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ và chính quyền thành phố Kon Tum phải luôn chủ động, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung, nhằm tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực. Tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, phát triển thương mại-dịch vụ, đảm bảo chính sách an sinh xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các quy định về nêu gương. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, đảm bảo đủ khả năng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là thủ tục hành chính. Thực hiện tốt hơn nữa công tác dân vận, nhất là công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát huy vai trò của Mặt trận, đoàn thể các cấp, tranh thủ cốt cán, già làng, người có uy tín để thực hiện công tác vận động quần chúng.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Kon Tum lần thứ XII

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng đại biểu cần đề cao tinh thần trách nhiệm lựa chọn những đồng chí có uy tín, có phẩm chất chính trị vững vàng, đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, có kiến thức và năng lực để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho năng lực và trí tuệ của Đảng bộ thành phố bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII được tổ chức trong 3 ngày (29,30,31/7/2020)./.

 

 

 

 

 

Tin, ảnh : Minh Phượng-Trọng Nghĩa-Vi Phong
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 924

Tổng lượng truy cập: 45.619.116

Phiên bản đang chạy thử nghiệm