Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

Cụm số 1 Thanh tra tỉnh Kon Tum tổng kết công tác thi đua năm 2020
Ngày đăng: 05/12/2020  15:24
Chiều 03/12, Cụm thi đua số 1 Thanh tra tỉnh Kon Tum tổng kết công tác thi đua năm 2020. Tham dự có các đồng chí Lê Văn Trạm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Kon Tum; đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Thanh tra tỉnh; lãnh đạo Thanh tra các đơn vị Cụm thi đua số 1. Đồng chí Nguyễn Quốc Vương - Thành ủy viên, Chánh tranh tra thành phố, Cụm trưởng chủ trì Hội nghị.

Cụm thi đua số 1 Thanh tra tỉnh Kon Tum gồm các đơn vị: Thanh tra huyện Kon Rẫy, Kon Plông, Sa Thầy, Ia H’Drai và Thành phố Kon Tum.

Với chủ đề“Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, năm 2020, toàn Cụm triển khai 21 cuộc thanh tra, trong đó, có 17 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 04 cuộc thanh tra đột xuất, hoàn thành 06 cuộc thanh tra năm 2019 chuyển sang. Kết quả đã phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi hơn 1,145 tỷ đồng, kiến nghị xử lý hành chính đối với 08 tập thể và 04 cá nhân. Thanh tra các đơn vị đã tham mưu UBND các huyện, thành phố thực hiện 196 lượt tiếp công dân, thực hiện tốt các quy định trong công tác cải cách thủ tục hành chính; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động ngành thanh tra; thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại Hội nghị tổng kết, các đơn vị tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ ngành thanh tra. Trên cơ sở kết quả công tác thi đua đã đạt được trong năm 2020, Cụm thi đua số 1 tự chấm 930/1000 điểm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trạm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả các đơn vị Thanh tra Cụm thi đua số 1 trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Đồng thời đề nghị tiếp tục hoàn thiện báo cáo của Cụm, đánh giá cụ thể ưu, khuyết điểm và có giải pháp thực hiện. Trong thời gian tới, cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; đổi mới phương pháp thanh tra theo chuyên đề, thanh tra người đứng đầu; tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài; thực hiện tốt công tác chống tham nhũng.

Các thành viên trong Cụm thi đua số 1 đã tiến hành bình xét, chọn 02 tập thể gồm: Thanh tra thành phố, Thanh tra huyện Sa Thầy và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc đề nghị Chánh Thanh tra tỉnh tặng giấy khen, thống nhất bầu chọn Thanh tra huyện Kon Rẫy làm Cụm trưởng, Thanh tra huyện Kon Plông làm Cụm phó Cụm thi đua số 1 năm 2021./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển