Thứ 5, Ngày 28/01/2021 -

Thành phố Kon Tum tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2020
Ngày đăng: 26/12/2020  10:02
Sáng 25/12, Thành phố Kon Tum tổ chức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Phan Dục - Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum; đồng chí Hà Đường - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của thành phố; Chủ tịch UBND, Ban chỉ huy Quân sự 21 xã, phường. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì hội nghị.

Năm 2020, UBND thành phố đã chỉ đạo, triển khai toàn diện công tác quốc phòng, quân sự, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức 6 đợt kiểm tra, tuần soát địa bàn; thu gom, xử lý 128 quả lựu đạn các loại; triển khai thực hiện hiệu quả phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối các dịp lễ, Tết, Đại hội Đảng các cấp, sự kiện chính trị trọng đại của địa phương. Tích cực phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai; tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu 100%; đăng ký, quản lý 11.493 quân nhân dự bị, sắp xếp 22 đầu mối đơn vị dự bị động viên; phối hợp quy tập và tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng trang trọng 03 hài cốt liệt sĩ.

Phát huy vai trò xung kích, Lực lượng vũ trang thành phố phối hợp tham gia hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; tổ chức tốt công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Bước sang năm 2021, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, kiểm tra, kiểm soát địa bàn, nắm chắc tình hình, chủ động đối phó với mọi tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; đảm bảo lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với sự cố thiên tai, dịch bệnh, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn...

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh Quân khu 05 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng cho Ban chỉ huy quân sự thành phố và danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 01 cá nhân, danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 01 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh trao tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 04 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 06 cá nhân, danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 10 cá nhân; UBND thành phố trao tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 02 tập thể, danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 02 cá nhân; Ban chỉ huy Quân sự thành phố trao tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 06 cá nhân./.

Tin, ảnh : Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển