Thứ 7, Ngày 10/04/2021 -

UBND thành phố chỉ đạo việc khai báo y tế và xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương
Ngày đăng: 19/02/2021  09:48
Trước tình hình dịch COVID-19 tại huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương có những diễn biến đáng lo ngại, hiện địa phương đã được phong toả, nhưng trước đó là đầu mối giao thông khá phức tạp, có sự giao lưu rộng, nên lượng người từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương đã di chuyển đi khá nhiều nơi (không loại trừ có đến thành phố Kon Tum). Trên cơ sở đề nghị của Sở Y tế về việc khai báo y tế và xét nghiệm người về từ vùng dịch, nhằm chủ động kiểm soát dịch bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, ngày 17/02/2021, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành văn bản số: 565/UBND-VX, chỉ đạo việc khai báo y tế và xét nghiệm người về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Nội dung văn bản:

1. Ủy ban nhân dân các xã, phường; BCĐ phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường

- Thông tin rộng rãi bằng nhiều hình thức thông điệp “Người dân đã từng đến/ở/về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay chủ động đến hoặc báo tin cho Trạm Y tế gần nhất hoặc Trung tâm Y tế thành phố để khai báo y tế bắt buộc và được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.

- Tổ chức kiểm tra, rà soát trên địa bàn đảm bảo không bỏ sót đối tượng về từ huyện Cẩm Giàng- tỉnh Hải Dương từ ngày 15/01/2021 đến nay để yêu cầu khai báo y tế bắt buộc và cách ly y tế, giám sát sức khỏe theo đúng quy định; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để, thuận tiện và đảm bảo an toàn phòng bệnh.

2. Trung tâm Y tế thành phố

- Tổ chức kiểm tra, rà soát, tiếp nhận thông tin và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 một cách triệt để, thuận tiện, đảm bảo an toàn phòng bệnh theo quy định cho người dân đã từng đến/ở/về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15/01/2021 đến nay; chịu trách nhiệm tổ chức lấy mẫu cho người dân trên địa bàn và chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm SARS-CoV-2 (các mẫu phải có điều tra dịch tễ, phiếu yêu cầu xét nghiệm, danh sách tổng hợp có xác nhận của đơn vị).

- Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19 và báo cáo kịp thời về Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật theo quy định.

Đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện./.

Trung Chính tổng hợp
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển