Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum Nguyễn Đức Tuy làm việc với UBND phường Quyết Thắng về công tác phòng, chống dịch Covid - 19
Ngày đăng: 25/07/2021  16:46
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 25/7, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum làm việc với UBND phường Quyết Thắng về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là hoạt động của Tổ cộng đồng. Tham dự có đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố.

Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, phường Quyết Thắng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị địa phương, các khu dân cư thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ngành Y tế về công tác phòng chống dịch.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy làm việc tại phường Quyết Thắng

Trong đợt dịch thứ 4 đến nay, phường có 155 trường hợp cách ly tại nhà. Các trường hợp cách ly đều được theo dõi, giám sát chặt chẽ. Có 149 trường hợp đã hoàn thành cách ly theo quy định; có 16 trường hợp công dân trên địa bàn phường cách ly tập trung, đã hoàn thành 15 trường hợp. UBND phường tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố trong việc phát hiện, truy vết đối với 3 trường hợp F1 vào địa bàn.

Toàn phường Quyết Thắng hiện có 41 tổ cộng đồng tại 8 khu dân cư. UBND phường chỉ đạo các Tổ công tác cộng đồng tích cực phối hợp với Công an khu vực thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, quản lý chặt chẽ các hộ gia đình, nắm chắt thông tin của từng người dân đến, ở, về địa bàn từ vùng có dịch Covid-19 để hướng dẫn khai báo y tế và báo cho chính quyền địa phương triển khai các giải pháp phòng chống dịch kịp thời; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K, các quy định trong công tác phòng chống dịch. 

Sau khi nghe chính quyền địa phương, đại diện các Tổ công tác cộng đồng báo cáo kết quả và một số vấn đề phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum Nguyễn Đức Tuy ghi nhận, đánh gia cao kết quả đạt được của địa phương trong công tác chỉ đạo triển khai nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid19. Đồng chí nhấn mạnh: các Tổ cộng đồng có vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch ngay tại cơ sở. Vì vậy, đề nghị các Tổ tiếp tục nêu cao tinh thần, nhiệt huyết, tâm huyết, nỗ lực hết sức mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ người dân, tổ dân phố, cộng đồng dân cư an toàn trước tình hình dịch bệnh phức tạp; tiếp tục phối hợp với Công an phường “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” kịp thời nắm bắt thông tin những người từ các địa phương khác về địa bàn; chủ động liên hệ với người dân để nắm bắt thông tin người dân phát giác, phản ánh; rà soát, nắm bắt tình hình các hộ có con em đang làm việc, học tập ở các địa phương có dịch để quản lý, không để sót bất kỳ trường hợp nào từ các tỉnh, thành phố có dịch vào địa bàn.

Bí Thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị: UBND phường Quyết Thắng, Công an phường, Các chi bộ khu dân cư tiếp tục kiểm tra, xử lý những hàng quán, hộ kinh doanh và người dân không tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 như kinh doanh quá số lượng cho phép, không giữ khoảng cách, không đeo khẩu trang khi buôn bán, khi ra khỏi nhà.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đi kiểm tra thực tế tại các chợ

Sau khi làm việc tại phường, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại Chợ Quyết Thắng và Trung tâm thương mại thành phố./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH

Đang truy cập: 1980

Tổng lượng truy cập: 50.380.151

Phiên bản đang chạy thử nghiệm