Thứ 4, Ngày 10/08/2022 -

Thành phố Kon Tum tuyên truyền phòng, chống ma túy tại làng Plei Đôn
Ngày đăng: 28/06/2022  15:07
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022, sáng 28/6, Phòng LĐTB&XH thành phố phối hợp với Công an thành phố, UBND phường Quang Trung tổ chức buổi tuyên truyền trực tiếp, nói chuyện chuyên đề phòng, chống ma túy với người dân làng Plei Đôn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại đây, Công an thành phố đã thông tin, tuyên truyền đến người dân những văn bản pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống ma túy như: Luật phòng, chống ma túy ngày 30/3/2021; Nghị định 116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều của Luật phòng, chống ma túy, Luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy; Quyết định số 1452/QĐ-TTg ngày 31/8/2021 phê duyệt chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, Công an thành phố còn thông tin, làm rõ để người dân hiểu về ma túy, biểu hiện nhận biết của nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đời sống hàng ngày; vận động người dân không dùng, không thử các chất ma tuý dưới bất cứ hình thức nào; không che giấu người sử dụng ma tuý; không rủ rê lôi kéo người khác tham gia vào sử dụng ma tuý; không vận chuyển buôn bán, tàng trữ các chất ma tuý;…

Trước đó, Phòng LĐTB&XH thành phố phối hợp với Công an thành phố, UBND phường Thống Nhất đã tổ chức tuyên truyền tại làng Kon Hra Chót. Đồng thời, UBND thành phố chỉ đạo 21 xã phường tuyên truyền trực quan với nội dung “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe manh và an toàn” để hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022.

Qua công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và chủ động phòng ngừa, đấu tranh, hạn chế đến mức thấp nhất tác hại của ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH