Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Kon Tum lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng: 29/07/2022  16:33
Trong 02 ngày 28, 29/7/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có các đồng chí: A Xây - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố; UBMTTQVN và các phòng, ban trực thuộc thành phố; Đảng ủy các xã, phường; Các huyện đoàn trên địa bàn tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thành Đoàn qua các thời kỳ cùng 134 đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 5.360 ĐVTN trên địa bàn thành phố.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Ban Thường vụ Thành ủy, định hướng công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, sự tạo điều kiện của UBND thành phố, Thành Đoàn đã phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Quang cảnh Đại hội

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên được tăng cường với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo; thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đoàn các cấp cho đoàn viên, thanh niên; việc học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, 04 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên được chú trọng. Nhiều đợt sinh hoạt truyền thống được tổ chức hiệu quả như: Cuộc thi “Tự hào Việt Nam”, Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Liên hoan các đội, nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng” ... thu hút gần 3.500 lượt thanh thiếu nhi tham gia. Các chương trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ, hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa” được tổ chức thường xuyên.

Xuyên suốt nhiệm kỳ, Thành đoàn Kon Tum đã triển khai, tổ chức hiệu quả ba phong trào hành động cách mạng, ba chương trình đồng hành với thanh niên. Trong phong trào thanh niên tình nguyện, đã tổ chức thực hiện các công trình, phần việc thiết thực như Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè gắn với hành quân xây dựng cơ sở, Chương trình “Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện”, “Xuân biên giới”, “Tháng Ba biên giới”; tình nguyện hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính,  xây dựng Nông thôn mới -  Đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu… đã tạo không khí sôi nổi, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ toàn thành phố. Nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, được nhân rộng như: “Trụ điện nở hoa”,“Đường hoa thanh niên”, “Đoạn đường thanh niên thắp sáng”,“Con đường vẽ tranh bích họa”, phong trào chống rác thải nhựa; các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” diễn ra sôi nổi; xây dựng nhiều đội thanh niên tình nguyện tham gia thu gom rác thải trên địa bàn…Đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19, tuổi trẻ thành phố đã phát huy sức trẻ, xung kích, chia sẻ với bà con vượt qua những khó khăn bằng nhiều việc làm thiết thực như tặng túi an sinh, cấp gạo, khẩu trang, cơm miễn phí, …. Những hoạt động của đoàn viên, thanh niên đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo ấn tượng sâu đậm trong nhân dân trên địa bàn.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ thành phố Kon Tum khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn Kết - Sáng tạo - Phát triển, nhiệm kỳ 2022-2027, Thành Đoàn Kon Tum tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt.

Ra mắt BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Kon Tum, nhiệm kỳ 2022-2027

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 23 đồng chí; đồng chí Đỗ Thị Hồng Hạnh tái cử giữ chức Bí Thư Thành Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 20 đồng chí.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, UBND thành phố Kon Tum tặng giấy khen cho 09 tập thể, 09 cá nhân; Thành Đoàn Kon Tum tặng giấy khen cho 06 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH