Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Hội nghị quán triệt các nội dung về xử phạt vi phạm hành chính
Ngày đăng: 05/08/2022  16:07
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 05/8/2022, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị quán triệt các nội dung về xử phạt vi phạm hành chính và xử lí kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lí vi phạm hành chính cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác liên quan tới pháp luật xử phạt vi phạm hành chính của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thành phố và các xã, phường. Đồng chí Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

 Tại đây, các đồng chí tham dự được phổ biến quy trình xử lí vi phạm hành chính và xử lí kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lí vi phạm hành chính; phổ biến các sai phạm thường gặp trong công tác thanh tra về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn thành phố; xử lí vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai-môi trường, trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo và y tế. 

Quang cảnh Hội nghị  

Qua Hội nghị, nhằm triển khai thống nhất, đồng bộ việc thi hành pháp luật về xử lí vi phạm hành chính, đồng thời trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính những kỹ năng cơ bản trong việc áp dụng các quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn quản lý.

Hội nghị cũng dành thời gian để cán bộ cơ sở trao đổi ý kiến về những vấn đề liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quảng cáo, rao vặt trái quy định; vi phạm trật tự đô thị, xây dựng trái phép; lĩnh vực đất đai và phòng chống dịch bệnh. Những ý kiến đều được đại diện các cơ quan chức năng trả lời, giải thích, hướng dẫn cụ thể, giúp cán bộ cơ sở nắm bắt để áp dụng đúng quy định khi về địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định đề nghị thủ trưởng các phòng ban, đơn vị chức năng và các xã, phường tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, tập huấn các quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản liên quan trên các lĩnh vực đã được tập huấn; tham mưu thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi, địa bàn, lĩnh vực quản lý; đồng thời triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đúng quy định; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND thành phố để giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực thi nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Vi Phong
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH

Đang truy cập: 1675

Tổng lượng truy cập: 50.379.878

Phiên bản đang chạy thử nghiệm