Chủ nhật, Ngày 02/10/2022 -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đối thoại với các hộ dân thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất
Ngày đăng: 18/08/2022  08:29
Chiều 17/8/2022, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất. Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; UBND, UBMTTQVN thành phố, các phòng, ban có liên quan; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội phường Thống Nhất; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng, Già làng, Người có Uy tín và gần 40 hộ dân 02 thôn Kon Hra Chót và Kon Tum Kơ Nâm, phường Thống Nhất.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các hộ dân bị ảnh hưởng, phải thu hồi đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn phường Thống Nhất đề nghị: Giá bồi thường về đất, vật kiến trúc, hoa màu còn thấp, có vị trí cùng 01 thửa đất nhưng có giá bồi thường khác nhau; đề nghị bố trí đất ở, đất sản xuất khi thu hồi hết diện tích đất ở, đất sản xuất cho người dân; đề nghị hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 15 hộ thuộc diện giãn dân tại đường Ngô Quyền, tổ 06, phường Thống Nhất; giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp cho điểm trường Mầm non Thủy Tiên thôn Kon Tum Kơ Nâm vì người dân cho rằng diện tích đất này thuộc sở hữu của cộng đồng dân cư làng Kon Tum Kơ Nâm; quan tâm đầu tư đường giao thông, hệ thống thoát nước đã xuống cấp; tìm đầu ra, trợ giá cho sản phẩm nông nghiệp vì hiện nay phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao, tư thương thu mua với giá thấp...

Các ý kiến, kiến nghị của người dân được lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan tham mưu của thành phố thông tin, trả lời và giải thích cụ thể cho cử tri ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của người dân. Đối với ý kiến về giá bồi thường, thành phố sẽ tổng hợp và tiếp tục kiến nghị các cấp, ngành của tỉnh xem xét, giải quyết phù hợp, đảm bảo nhu cầu, quyền lợi chính đáng của người dân theo đúng theo quy định của pháp luật. Bí thư Thành ủy mong muốn bà con đồng tình, ủng hộ chủ trương chung phát triển không gian đô thị thành phố, chuyển đổi dần cơ cấu sản xuất nông nghiệp sang phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Đối với 15 hộ dân tại đường Ngô Quyền, đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND, các ban ngành đoàn thể  phường Thống Nhất hỗ trợ người dân thực hiện đầy đủ các quy trình, thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật hiện hành; giải thích rõ cho người dân hiểu những quy định của luật đất đai hiện nay; đối với cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho điểm trường Mầm non Thủy Tiên cần lấy ý kiến của cộng đồng dân cư, nếu bà con thống nhất tiếp tục để lại điểm trường phục vụ nhu cầu học tập của con em mình thì thành phố sẽ điều chỉnh quy hoạch để có thể đầu tư xây dựng điểm trường khang trang hơn, trang thiết bị học tập đầy đủ hơn cho con em tại làng học tập; đề nghị hệ thống chính trị tại cơ sở tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong giải quyết, hỗ trợ người dân các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
BÃI CÁT LÀNG KON KTU BÊN BỜ SÔNG ĐĂKBLA - ĐIỂM ĐẾN ẤN TƯỢNG CỦA DU KHÁCH