Thứ 3, Ngày 30/04/2024 -

Bế mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III
Ngày đăng: 13/04/2024  10:41
Chiều 12/4, tại Nhà rông thôn Kon Klor, phường Thắng Lợi, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum tổ chức bế mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III.

Quang cảnh buổi Lễ bế mạc Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III

Về dự có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum; Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum; lãnh đạo các xã, phường cùng các nghệ nhân, Nhân dân trên địa bàn.

Các đại biểu về dự Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ III

Liên hoan sắc màu thổ cẩm lần thứ III năm 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum. Tham gia  liên hoan có 36 nghệ nhân đến từ 12 xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum với các nội dung như: Trưng bày, giới thiệu về nghề dệt và sản phẩm thổ cẩm truyền thống của đồng bào các DTTS, thực hành dệt thổ cẩm, trình diễn trang phục thổ cẩm.

Liên hoan sắc màu thổ cẩm thành phố Kon Tum lần thứ III đã để lại những ấn tượng, hình ảnh đẹp, khó quên trong lòng đại biểu và du khách về một không gian trải nghiệm dệt thổ cẩm đặc sắc, với nhiều giá trị văn hóa truyền thống được bảo tồn; nhiều nghệ nhân với phần trình diễn thực hành dệt thổ cẩm điêu luyện, có nhiều ý tưởng sáng tạo trong thiết kế họa tiết hoa văn mới, dệt nên những tấm thổ cẩm đẹp mắt, giàu tính biểu tượng….

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum trao giải cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Liên hoan

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức trao giải A cho 10 nghệ nhân dệt thổ cẩm, 10 nghệ nhân đạt giải B và 16 nghệ nhân đạt giải C; trao 3 giải trình diễn trang phục thổ cẩm xuất sắc. Giải Nhất toàn đoàn được trao cho phường Thắng Lợi, giải Nhì phường Quang Trung, giải Ba xã Đăk Rơ Wa và phường Thống Nhất, 4 giải khuyến khích được trao cho các xã Ia Chim, Vinh Quang, Đăk Bla, Hoà Bình./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Lý Tưởng