Thứ 5, Ngày 02/05/2024 -

Bí thư Thành uỷ làm việc với Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 19/04/2024  14:37
Sáng 19/4, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Kon Tum làm việc với Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố. Dự buổi làm việc có đồng chí Phan Ngọc Định - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ, các phòng chuyên môn thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có 11 đảng viên. Thời gian qua, Chi bộ thường xuyên triển khai quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định,… của cấp trên; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể đảng viên thông qua sinh hoạt Chi bộ, họp cơ quan và hội nghị giao ban cán bộ quản lý toàn ngành. Qua học tập, quán triệt; đảng viên, công chức, viên chức  xác định được nhiệm vụ, giải pháp cụ thể gắn liền với chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác bồi dưỡng, tạo nguồn, phát triển đảng viên cơ bản đạt chỉ tiêu đề ra.

Năm học 2023-2024, Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố quản lý 72 trường học trực thuộc; triển khai sâu rộng, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của năm học, các cuộc vận động và các phong trào thi đua; thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4, lớp 6, lớp 7, lớp 8. Việc kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh và phương pháp dạy học được thực hiện theo hướng chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kĩ năng của học sinh. Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nói chung và chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số được đẩy mạnh; thực hiện đảm bảo kịp thời các chế độ, chính sách cho học sinh và giáo viên được thụ hưởng theo quy định. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được duy trì và ngày càng nâng cao mức độ đạt chuẩn theo quy định. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND thành phố quan tâm, ưu tiên kinh phí để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học. Hiện nay, cơ sở vật chất các trường nội thành và ngoại thành ngày khang trang, đồng bộ; đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh.

Tại buổi làm việc, qua các ý kiến trao đổi, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thanh Hà ghi nhận những kết quả đạt được của Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ cần chú trọng triển khai trong thời gian tới đó là: Cần tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; phân công nhiệm vụ khoa học, đúng người, đúng việc đối với đội ngũ giáo viên; UBND thành phố tiếp tục bố trí nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở trường lớp, trang thiết bị dạy học, tiếp tục quan tâm xây dựng khu vệ sinh của các trường; bố trí bổ sung nhân sự cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo đảm bảo thực hiện nhiệm vụ./.

Tin, ảnh: Minh Phượng