Thứ 3, Ngày 30/04/2024 -

Thành ủy Kon Tum sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị
Ngày đăng: 17/04/2024  14:29
Sáng 17/4, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và Chuyên đề của tỉnh, Thành ủy Kon Tum đã đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc triển khai học tập, quán triệt và thực hiện phù hợp với tình hình địa phương. Qua đó, 100% Bí thư cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động; cá nhân, cán bộ, đảng viên thực hiện đăng ký cam kết nêu cao tinh thần trách nhiệm nêu gương, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Cùng với đó, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, cấp ủy Đảng các cấp triển khai các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới", "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị", “Thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum, chào mừng thành phố Kon Tum được công nhận đô thị loại II, các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập thành phố Kon Tum…

Trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 01, thành phố và cơ sở đã chỉ đạo lựa chọn những vấn đề trọng tâm, đột phá trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, giữ vững quốc phòng, an ninh; chế độ, chính sách, an sinh xã hội để triển khai hiệu quả. Qua đó, diện mạo đô thị, nông thôn khởi sắc đồng bộ, toàn diện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên.Nhiều địa phương, đơn vị có cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đời sống xã hội như: Mô hình tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, Mô hình mắc điện chiếu sáng công lộ; Mô hình tổ liên kết nuôi heo, nuôi bò vỗ béo, bò sinh sản; Mô hình chăn nuôi dê; Mô hình liên kết kinh doanh dịch vụ homestay trong đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế… Thông qua các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, góp phần xâu dựng địa phương ngày càng vững mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, phân tích những khó khăn và hạn chế trong việc triển khai thực hiện. Từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện có hiệu quả về học tập và làm theo Bác trong thời gian tới.

Để ghi nhận những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tặng giấy khen cho 39 cá nhân và 33 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh trong 3 năm qua./.

Tin, ảnh: Minh Phượng