Thứ 5, Ngày 02/05/2024 -

Hội nghị công bố, trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP
Ngày đăng: 08/03/2024  15:35
Chiều 08/3, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị công bố, trao Giấy chứng nhận và chi giải thưởng cho sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum đợt 2 năm 2023. Tham dự có đồng chí Dương Anh Hùng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

Tại Hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum đã công nhận 6 sản phẩm đạt 3 sao cấp thành phố của 4 chủ thể. Cụ thể, sản phẩm Yến sạch Thành Đạt Đăk Năng của HTX Thành Đạt; Rượu Làng Hồ PALACE, Rượu Đăk Bla PALACE, Sâm dây Ngọc Linh mật ong của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Lộc Anh xã Đăk Cấm; Nấm Bào Ngư Xám của Hợp tác xã hữu cơ BIOLOGY xã Kroong; Phở khô của Hộ kinh doanh Phạm Thị Hồng Ly phường Quyết Thắng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể

Sau 03 năm triển khai, đến nay Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đã thu hút được nhiều Doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh ... tham gia, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới của thành phố Kon Tum. Thành phố đã tổ chức 7 đợt đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP, công nhận 83/87 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên của 29 chủ thể, trong đó có 71/83 sản phẩm được cấp Giấy chứng nhận đạt từ 3 sao trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, Chương trình OCOP thành phố được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ để thúc đẩy sản phẩm OCOP  ngày càng phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các địa phương tiếp tục hỗ trợ, phát triển sản phẩm mới, chú trọng việc chế biến sâu các sản phẩm đặc trưng của địa phương; các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân tiếp tục phát huy năng lực, khai thác hiệu quả nguồn nguyên liệu tại chỗ và tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển các sản phẩm OCOP, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích, đóng góp vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy kinh tế nông thôn và cả thành phố Kon Tum phát triển.

Dịp này, UBND thành phố trao Giấy chứng nhận và giải thưởng cho sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum đợt 2 năm 2023./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa