Thứ sáu, Ngày 26/04/2024 -

Thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức ra quân đầu năm mới
Ngày đăng: 08/02/2022  14:21
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân Nhâm Dần, sáng ngày 08/02/2022, thành phố Kon Tum đồng loạt tổ chức ra quân đầu năm.

Bí thư Tỉnh ủy Dương văn Trang và các đ/c lãnh đạo đổ mẻ bê tông đầu tiên tại xã Đăk BLà

Về dự và động viên cán bộ, nhân dân tại xã Đăk BLà có đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum; Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, cấp ủy, chính quyền và đông đảo nhân dân trong thôn KonHrinh, xã Đăk BLà.

Ngay từ 8h30,  gần 100 hộ trong thôn KonHrinh đã có mặt để bê tông tuyến đường liên thôn với chiều dài trên 800 mét, rộng gần 4 mét, dày 16 cm thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngay sau Lễ, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum; Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum và các đồng chí lãnh đạo đã đổ những mẻ bê tông đầu tiên, khởi đầu một năm với nhiều thành công.  Ngoài ra, ở các thôn còn lại, nhân dân có mặt đông đủ tổ chức tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh các tuyến đường tạo không khí sôi nổi ngay từ đầu năm mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy tham gia ra quân tại xã Đăk RơWa

Tại xã Đăk Rơ Wa, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Lộc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường cũng về dự, tham gia ra quân xây dựng nông thôn mới và phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022.

Đến cuối năm 2021, xã đã đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, còn 04/19 tiêu chí chưa đạt chuẩn gồm (Tiêu chí số 02 về Giao thông, Tiêu chí số 05 về Trường học, Tiêu chí số 10 về Thu nhậpTiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm). Tại Lễ ra quân, ông Đào Văn Hậu, Chủ tịch UBND xã Đăk Rơ Wa kêu gọi cả hệ thống chính trị, nhân dân xã đồng lòng, quyết tâm và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới vào tháng 9 năm 2022. Trong đó, chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức, chung lòng, tạo nên phong trào thi đua trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện các tiêu chí còn lại; tổ chức các mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập của người dân trên địa bàn.

Ngay sau Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Lộc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường, Trương Kiều Phương Xuân, Bí thư Đảng ủy xã đã đổ những mẻ bê tông đầu tiên khởi công công trình xây dựng đường bê tông tại thôn Kon Tum Kơ Pơng 2, xã Đăk Rơ Wa (đoạn từ Bưu điện xã đến Hồ sinh thái, chiều dài 140m, rộng 3m, dày 16cm, Tổng mức đầu tư dự kiến 155 triệu đồng, trong đó NSNN 135 triệu đồng, nhân dân đóng góp 20 triệu đồng).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà tham gia ra quân tại xã Ngọk Bay

Tại xã Ngọk Bay, Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lãnh đạo các phòng, ban của thành phố đã tham dự Lễ ra quân đầu năm.

Với chủ đề “Ra quân xây dựng nông thôn mới” phấn đấu năm 2022 xã Ngọc Bay về đích nông thôn mới, ngay trong ngày đầu ra quân, cán bộ và nhân dân đã tập trung thực hiện các công trình như bê tông hóa đường giao thông dài 300m, rộng 3,5m; nạo vét kênh mương đập Đăk Trum dài 2.000m; đồng thời tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm tại các tuyến đường và khu vực công cộng.

Hiện nay xã Ngọc Bay đã đạt chuẩn 13/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với tinh thần hăng hái, nhiệt tình của cán bộ và nhân dân trong ngày ra quân đầu năm đã tạo không khí phấn khởi, sự quyết tâm cao, sớm đưa xã về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Ngoài các điểm ra quân, tất cả các xã, phường còn lại cũng đã đồng loạt ra quân, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm Nhâm Dần, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022./.

Tin, ảnh: Vi Phong - Minh Phượng - Trọng Nghĩa