Thứ sáu, Ngày 26/04/2024 -

Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Quang Trung, Duy Tân
Ngày đăng: 01/07/2022  08:22
Chiều 30/6, Thường trực Thành ủy Kon Tum làm việc Ban Thường vụ Đảng ủy phường Quang Trung, Duy Tân để tháo gõ khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố; Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn; Ban quản lý các dự án 98; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay phường Quang Trung đang triển khai 6 dự án gồm: Dự án chỉnh trang đô thị, tạo quỹ đất để thực hiện quy hoạch Khu phức hợp đô thị tại phường Quang Trung; Dự án đầu tư hạ tầng Khu du lịch văn hóa, lịch sử Ngục Kon Tum; Dự án khai thác quỹ đất để phát triển hạ tầng Khu du lịch Ngục Kon Tum; Dự án trưng bày Bảo tàng ngoài trời tỉnh Kon Tum; Dự án Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh.

Đối với phường Duy Tân đang thực hiện các dự án: Công trình Đường vào Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố Kon Tum; Dự án Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố Kon Tum; Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư kết hợp với mở rộng, phát triển khu dân cư phía Bắc phường Duy Tân.

Qua triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc như: một số hộ dân cho rằng đơn giá bồi thường còn thấp so với thị trường; việc kiểm kê còn thiếu diện tích, thiếu số lượng cây trồng trên đất; một số hộ chưa cung cấp hồ sơ để xác minh nguồn gốc đất, chưa cung cấp thông tin cá nhân; một số dự án đang giải quyết đơn khiếu nại của người dân,…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: Đề nghị cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn của thành phố và các phường cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng để giải quyết các quy trình, thủ tục về đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo đúng quy định; nâng cao vai trò của Tổ thường trực để giải quyết các vấn đề phát sinh, thiếu sót ngay tại cơ sở; chuẩn bị tài liệu tuyên truyền cho từng dự án, cán bộ tuyên truyền cần nắm bắt rõ thông tin các dự án để tuyên truyền, giải thích cho người dân hiểu và đồng thuận; đối với các hộ thuộc diện tái định cư cần công khai phương án bồi thường, vị trí tái định cư, giải thích rõ phương án hỗ trợ trong quá trình tái định cư; đối với các hộ cần thiết phải đối thoại, UBND thành phố sắp xếp thời gian để đối thoại với người dân trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa