Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

UBND thành phố Kon Tum tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án
Ngày đăng: 24/03/2023  08:50
Chiều 23/3, UBND thành phố Kon Tum làm việc với các nhà đầu tư để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý các dự án trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện Sở kế hoạch & Đầu tư, Sở Tài nguyên & Môi trường, Sở Xây dựng, các phòng ban chuyên môn có liên quan của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, có 4 dự án đang gặp những vướng mắc được đưa ra bàn thảo gồm: Dự án khu đô thị Thanh Trung; Dự án đầu tư Nhà máy cấp nước sạch phía Nam thành phố; Dự án Khu du lịch kết hợp với sản xuất nông nghiệp hữu cơ Mohodo Heritage; Dự án Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng. Hiện nay, nhà đầu tư  đang vướng các thủ tục pháp lý chủ yếu liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thủ tục đầu tư. Các nhà đầu tư mong muốn UBND thành phố, các sở ngành của tỉnh sớm tháo gỡ để triển khai đầu tư các dự án trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo cụ thể tiến độ triển khai các dự án, ý kiến góp ý của các sở ngành của tỉnh, phòng ban chuyên môn của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân đề nghị cơ quan chuyên môn của thành phố đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chung, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phân khu đối với các dự án phù hợp với quy hoạch chung; nghiên cứu, xem xét cập nhật các dự án vào quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất; đối với các dự án thu hút đầu tư cần tham mưu Sở Kế hoạch & Đầu tư đưa vào danh sách dự án thu hút đầu tư phù hợp.

Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền quyết định của thành phố, UBND thành phố tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND tỉnh để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các nhà đầu tư sớm triển khai các dự án trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa