Thứ sáu, Ngày 26/04/2024 -

Xảy ra vụ đuối nước thương tâm
Ngày đăng: 24/03/2023  17:12
Chiều 24/3, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo Đỗ Hồng Quốc cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trẻ em bị đuối nước là công dân cư trú tại số nhà 90, đường Ngô Đức Đệ, tổ dân phố 2, phường Trần Hưng Đạo.

Bà con, hàng xóm đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bị đuối nước

Trước đó, vào lúc 13h00 ngày 24/3, hai chị em là Lê Đặng Thủy Trúc, sinh năm 2011, học sinh lớp 6, Trường TH-THCS Trần Hưng Đạo và cháu Lê Đặng Thủy Tiên, sinh năm 2013, học sinh lớp 4, Trường TH Nguyễn Trãi theo cha, mẹ (Cha Lê Thanh Thiên Vũ và mẹ Đặng Anh Thư, cư trú tại số nhà 90, đường Ngô Đức Đệ, tổ dân phố 2, phường Trần Hưng Đạo) đi bắt hến tại đập Đăk Yên thuộc thôn 2, xã Hòa Bình, trong lúc bắt hến hai cháu không may bị trượt chân ngã và bị đuối nước.

Nhận dược tin báo từ quần chúng, UBND xã Hòa Bình và UBND phường Trần Hưng Đạo đã phối hợp nhanh chóng huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn, đồng thời báo cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Kon Tum cử cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường tìm kiếm. Đến khoảng 15h cùng ngày, lực lượng Cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh đã tìm thấy thi thể 2 cháu.

Được biết, thời gian qua thành phố Kon Tum đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống đuối nước; tổ chức các lớp tập huấn về kỹ năng bơi an toàn cho trẻ; xây dựng thí điểm mô hình “Trẻ em toàn trường biết bơi”. Tuy nhiên do thiếu sự quan tâm thường xuyên của gia đình đối với trẻ nhỏ nên sự việc thương tâm do đuối nước vẫn xảy ra trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vi Phong