Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định chỉ đạo xử lý vi phạm Hành lang an toàn đường bộ tại xã Ia Chim, Đoàn kết
Ngày đăng: 05/04/2023  08:59
Chiều 4/4, đồng chí Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm việc với UBND xã Ia Chim, Đoàn Kết, chỉ đạo xử lý vi phạm Hành lang an toàn đường bộ (HLATĐB).

Quang cảnh buổi làm việc

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về xử lý vi phạm HLATĐB trên địa bàn, thời gian qua UBND xã Ia Chim, Đoàn Kết đã phối hợp với Thanh tra giao thông tỉnh, Phòng Quản lý đô thị tiến hành rà soát, lập danh sách, tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ các công trình vi phạm.

Đến nay, xã Ia Chim còn 68 trường hợp vi phạm trước năm 2013, 34 trường hợp vi phạm sau năm 2013; xã Đoàn Kết còn 61 trường hợp vi phạm trước năm 2013, 16 trường hợp vi phạm sau năm 2013.

Tại đây lãnh đạo xã Ia Chim, Đoàn Kết đã giải trình, làm rõ một số nguyên nhân dẫn đến vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm HLATĐB đó là ý thức chấp hành pháp luật về đất đai, xây dựng của người dân chưa cao; người dân có sự so sánh, trông chờ nhau trong quá trình tháo dỡ; trong giai đoạn sau Tết Nguyên đán đến nay việc ra quân xử lý chưa được thường xuyên, liên tục.

Phát biểu chỉ đạo tại xã Ia Chim và xã Đoàn Kết, đồng chí Phan Ngọc Định, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các tổ chức chính trị, xã hội tích cực phối hợp để ra quân xử lý vi phạm HLATĐB, thường xuyên giám sát, đôn đốc quá trình triển khai; các trường hợp vi phạm là cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên phải thông báo về đơn vị để cùng vận động tháo dỡ; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các hộ dân có công trình vi phạm tự giác tháo dỡ. Trường hợp hộ dân không chấp hành thì tổ chức lập các thủ tục vi phạm hành chính để xử lý, củng cố hồ sơ để tiến hành cưỡng chế tháo dỡ theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa