Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 05
Ngày đăng: 10/06/2021  11:08
Chiều 09/6, UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 05. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 05, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố hơn 146 tỷ đồng, lũy kế đến ngày 31/5 đạt hơn 744 tỷ đồng, đạt 30,7% dự toán tỉnh giao, đạt 29,1% dự toán HĐND thành phố giao. Công tác thu hồi nợ đọng thuế, xử lý nợ và cưỡng chế nợ thuế tiếp tục được triển khai, đã thu được hơn 14 tỷ đồng nợ có khả năng thu và 74 triệu đồng nợ khó thu năm 2020 chuyển sang.

Quang cảnh phiên họp thường kỳ tháng 5 của UBND thành phố

UBND thành phố thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn để sớm bàn giao cho chủ đầu tư tổ chức thi công theo tiến độ. Trong tháng, đã phê duyệt 07 phương án bồi thường, hỗ trợ các công trình; trình Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh xác định giá đất để tính tiền bồi thường 02 công trình; thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 17 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay chi trả hơn 104 tỷ đồng.

Thành phố đã giải quyết 87/93 hồ sơ cấp phép xây dựng, quyết định và trình UBND tỉnh ra quyết định xử phạt 05 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực xây dựng; cấp và trao 29 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân với diện tích 0,6ha.

Thành phố Kon Tum đã tổ chức thành công đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả, đã kích hoạt lại hoạt động Chốt số 1 kiểm tra y tế, phòng chống dịch Covid – 19, thành lập 02 cơ sở cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Cộng đồng cơ sở 4 và Ký túc xá Trường THCS - THPT Liên Việt, nắm bắt thông tin, quản lý chặt chẽ những người từ vùng có dịch trở về để phát hiện kịp thời những người có yếu tố dịch tễ, có biện pháp phòng chống, không để dịch lây lan; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiêm vắc xin phòng chống Covid - 19 đợt 1 cho những đối tượng ưu tiên, tuyến đầu phòng chống dịch.

Hội nghị đã tập trung thảo luận để tiếp tục tháo gỡ khó khăn, bàn bạc giải pháp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới ở các lĩnh vực như: thu ngân sách nhà nước; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; xây dựng nông thôn mới; tổ chức đánh giá sản phẩm OCOP; công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, bệnh sốt xuất huyết Dengue; dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, cây trồng vật nuôi...

Trên cơ sở đó, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum đề nghị các cơ quan chuyên môn của thành phố, các xã phường đẩy mạnh xây dựng, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII; các nhiệm vụ trọng tâm của Ban Thường vụ Thành ủy; đẩy nhanh tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất để tăng nguồn thu ngân sách, đảm bảo Kế hoạch được giao. Đề nghị các đơn vị chủ đầu tư thực hiện quyết toán đối với các dự án hoàn thành; tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng chủ trương của Nhà nước trong công tác bồi thường các dự án trên địa bàn; xây dựng quy chế phối hợp giữa các phòng, ban chuyên môn với xã phường trong lĩnh vực đất đai, quy hoạch, xây dựng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Trong xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo thành phố đề nghị xã Kroong đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn trong năm 2021.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19, Sốt xuất huyết, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị Trung tâm Y tế thành phố xây dựng tài liệu tuyên truyền chuyển cơ quan chuyên môn, các tổ chức chính trị - xã hội và xã phường tăng cường công tác tuyên truyền; kiện toàn, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ công tác cộng đồng ở khu dân cư để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; quan tâm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tổ chức Kỳ thi THPT trên địa bàn thành phố; tiếp tục thực hiện nghiêm việc quản lý người lao động, sinh viên, học sinh về từ vùng dịch; Các địa phương tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; tích cực triển khai giải pháp phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, phòng tránh lây lan ra diện rộng./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa