Thứ 7, Ngày 27/04/2024 -

Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2021
Ngày đăng: 18/07/2021  09:18
Ngày 17/7, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2021.Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền các xã, phường có chủ thể tham gia dự thi. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Dự thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum đợt này có 16 sản phẩm của 8 chủ thể là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến từ các xã, phường Trường Chinh, Thắng Lợi, Ngô Mây, Trần Hưng Đạo, Thống Nhất, Đoàn Kết, Ia Chim, Ngọc Bay. Các sản phẩm dự thi thuộc các nhóm như chế biến từ rau, củ, quả, hạt; chế biến từ gạo, ngũ cốc; rau củ, quả, hạt tươi; đồ uống có cồn khác; đồ uống không cồn khác; dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch; thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền.

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt I năm 2021

Tại Hội nghị, các chủ thể giới thiệu thông tin về các sản phẩm dự thi như nguồn nguyên liệu, quy trình chế biến, quy mô sản xuất, chất lượng, thị trường tiêu thụ, mục tiêu kinh doanh, phát triển sản phẩm trong tương lai…. Trên cơ ở đó, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Kon Tum tiến hành nhận xét, đánh giá, góp ý và chấm điểm đối với từng sản phẩm. Theo đó, các sản phẩm tiếp tục hoàn thiện những nội dung còn thiếu để đăng ký tham gia Hội nghị đánh giá, xếp hạng cấp tỉnh năm 2021.

Tại Hội nghị lần này, các sản phẩm của thành phố được công nhận OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao và 4 sao năm 2020 đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm./.

Tin, ảnh : Minh Phượng