Thứ 5, Ngày 02/05/2024 -

Phiên họp Thường trực HĐND thành phố tháng 5/2023
Ngày đăng: 17/06/2023  10:12
Chiều 16/6, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Phiên họp Thường trực HĐND thành phố tháng 5/2023. Tham dự có các đồng chí: Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ban HĐND thành phố.

Trong tháng 5, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố tích cực tổ chức giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên UBND thành phố trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch Nhà nước năm 2023 và các Nghị quyết đã được HĐND thành phố quyết nghị thông qua tại các kỳ họp.

Quang cảnh phiên họp

Qua giám sát, Thường trực HĐND thành phố nhận thấy hoạt động Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp cơ bản duy trì sản xuất ổn định, việc vận hành Lò giết mổ gia súc tập trung được quan tâm triển khai; tình hình sản xuất, gieo trồng vụ Đông - Xuân thực hiện, đảm bảo kế hoạch, không phát sinh dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi. UBND thành phố tổ chức Lễ phát động trồng rừng, trồng cây phân tán, Tết trồng cây gắn với Ngày Môi trường thế giới 5/6; quan tâm chỉ đạo thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, đã tổ chức Lễ công bố 03 xã (Đăk Blà, Đăk Rơ Wa, Ngok Bay) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, tiếp tục đôn đốc UBND 02 xã Đoàn Kết và Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao; chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố; công bố công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; tuyên truyền, vận động di dân đến định cư tại địa bàn huyện Ia H'Drai; Quốc phòng- An ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, thu tiền sử dụng đất chưa đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; công tác quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên, khoáng sản đôi khi còn chưa chặt chẽ; công tác giải quyết thủ tục hành chính vẫn còn chậm; công tác đấu giá quyền sử dụng đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm so với tiến độ đề ra.

Tại Phiên họp, Thường trực HĐND thành phố đã thảo luận, cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND thành phố  về nguồn vốn đầu tư (phần bổ sung) xây dựng dự án Nghĩa trang nhân dân tập trung xã Ia Chim, thành phố Kon Tum; dự thảo Thông báo kết luận về việc bổ sung nội dung trình Kỳ họp thứ 6, HĐND thành  phố; dự kiến Chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2024; dự thảo Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri sau Kỳ họp thứ 4, trước Kỳ họp thứ 5, Hội đồng nhân dân thành phố.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa