Thứ 5, Ngày 02/05/2024 -

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại các trường trên địa bàn xã Hòa Bình
Ngày đăng: 22/08/2023  08:31
Chiều 21/8, đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị năm học mới tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Trường Tiểu học – Trung học cơ sở (TH-THCS) xã Hòa Bình.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại Trường TH-THCS xã Hòa Bình

Năm học 2023-2024, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc có 270 học sinh, được biên chế làm 10 lớp; có 14 giáo viên, cán bộ quản lý.  Từ đầu năm 2023, trường được thành phố đầu tư 1 dãy nhà mới gồm 2 phòng học và 3 phòng bộ môn, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Trường TH-THCS xã Hòa Bình có 2 cơ sở, cấp tiểu học có 340 học sinh, biên chế 11 lớp; cấp THCS có 452 học sinh, biên chế 12 lớp; có 49 cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên. Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tu sửa một số hạng mục nhỏ bị hư hỏng như bàn ghế, hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh; tổ chức tổng dọn vệ sinh trường lớp; mua 30 bộ sách giáo khoa cho tủ sách dùng chung của nhà trường để học sinh mượn và học; phân công giáo viên chủ nhiệm phù hợp với trình độ chuyên môn; chú trọng vận động học sinh ra lớp.

Qua kiểm tra thực tế tại các trường, đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương công tác chuẩn bị trước năm học mới của các trường trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo nhà trường phối hợp với địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, đảm bảo sĩ số học sinh năm học mới đạt 100%; quan tâm hỗ trợ sách vở cho học sinh khó khăn, đảm bảo 100% học sinh có đầy đủ sách vở trong năm học mới; triển khai dọn dẹp vệ sinh, cải tạo cảnh quan khuôn viên, tạo môi trường xanh, sạch đẹp, thân thiện. Đối với học sinh ở xa cần tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh quan tâm đưa đón con em đến trường, không để học sinh nghỉ học giữa chừng vì điều kiện nhà xa.

Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cần sớm tham mưu UBND thành phố tuyển dụng đủ giáo viên trong biên chế được giao, đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ đầy đủ trang thiết bị cho các trường học trên địa bàn để đảm bảo thực hiện dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa